IMF khuyến nghị El Salvador không sử dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp

by
24 views
THÀNH PHỐ MEXICO: Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm thứ Hai cho biết El Salvador không nên sử dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, xem xét các rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

IMF cho biết trong tuyên bố kết thúc sứ mệnh Điều IV năm 2021 tại El Salvador: “Do sự biến động giá cao của bitcoin, việc sử dụng nó như một đấu thầu hợp pháp dẫn đến những rủi ro đáng kể đối với việc bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn tài chính và sự ổn định tài chính”. “Việc sử dụng nó cũng làm phát sinh các khoản nợ tiềm tàng về tài khóa.”

IMF thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ của Điều IV tới các nước thành viên để tham khảo ý kiến ​​của các quan chức chính phủ trước khi họ yêu cầu sử dụng các nguồn lực của IMF.Vào tháng 9, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, cùng với đô la Mỹ.

IMF cho biết: “Vì những rủi ro đó, bitcoin không nên được sử dụng như một đấu thầu hợp pháp. Nhân viên khuyến nghị thu hẹp phạm vi của luật bitcoin và thúc giục tăng cường quy định và giám sát hệ sinh thái thanh toán mới”.

Tuyên bố của IMF được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Tổng thống Nayib Bukele thông báo El Salvador đang có kế hoạch xây dựng “thành phố bitcoin” đầu tiên trên thế giới, sẽ được tài trợ ban đầu bằng trái phiếu bitcoin.

Bukele cho biết thành phố sẽ lấy nguồn cung cấp năng lượng từ một ngọn núi lửa và sẽ không đánh bất kỳ loại thuế nào ngoại trừ thuế giá trị gia tăng.

Bukele đã ủng hộ việc áp dụng bitcoin, cho rằng nó sẽ giúp hàng triệu người Salvador sống ở nước ngoài gửi tiền về nước. Ông cũng cho biết nó sẽ mang lại sự bao gồm tài chính, đầu tư, du lịch và phát triển.

“Mặc dù chúng tôi rõ ràng không đồng ý về một số điều, chẳng hạn như việc áp dụng #Bitcoin, nhưng phân tích mà nó thực hiện về đất nước của chúng tôi rất thú vị”, Bukele nói về tuyên bố của IMF.

IMF cũng ước tính nền kinh tế El Salvador sẽ tăng trưởng khoảng 10% vào năm 2021 và 3,2% vào năm 2022 và cho biết họ dự kiến ​​nợ công của quốc gia Trung Mỹ sẽ đạt 85% GDP vào cuối năm 2021. (Báo cáo của Anthony Esposito và Diego Ore , Viết bởi Anthony Esposito; Biên tập bởi Aurora Ellis và Sam Holmes)

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment