Kết thúc thị trường: Bitcoin có thể thấy sự thoái lui khi khối lượng giảm

by
103 views

Các loại tiền điện tử hầu hết đều thấp hơn vào thứ Ba khi khối lượng giảm cho thấy một đợt giảm giá đang gần kề. Bitcoin được giao dịch quanh mức 45.418 đô la vào thời điểm báo chí và giảm khoảng 1,6% trong 24 giờ qua.

Một số nhà phân tích lạc quan về sự phục hồi trong dài hạn của giá tiền điện tử, mặc dù tốc độ tăng có thể sẽ chậm lại trong ngắn hạn.

“Trong khi nhiều chỉ số kỹ thuật và trên dây chuyền xác nhận sức mạnh phục hồi này, có thể vẫn còn sớm để nói rằng chúng tôi đã thoát khỏi rừng”, Nathan Cox, giám đốc đầu tư tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số TwoPrime, đã viết hôm thứ Ba trong một email gửi tới các nhà đầu tư.

Giá mới nhất

  • S&P 500: 4448, -0,7%
  • Vàng: 1.785,01 USD, -0,08%
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,263%, giảm từ mức 1,268% vào thứ Hai.

Các nhà giao dịch cũng đang theo dõi cuộc đàn áp quy định đang diễn ra ở một số quốc gia, điều này có thể làm giảm tâm lý tăng giá.

Vào thứ Ba, chi nhánh Thâm Quyến của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có kế hoạch “nhanh chóng làm sạch và chấn chỉnh” 11 công ty cung cấp các hoạt động giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp, Tạp chí Chứng khoán Thượng Hải thuộc sở hữu nhà nước đưa tin.

Tại Tây Ban Nha, Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia đã đưa ra thông báo cảnh báo đối với 12 công ty, bao gồm cả sàn giao dịch tiền điện tử Huobi và Bybit, vì đã cung cấp dịch vụ đầu tư mà không được đăng ký với cơ quan chức năng, Eliza Gkritsi của CoinDesk đưa tin.

Và ở Hàn Quốc, một công ty con trao đổi tiền điện tử của công ty công nghệ khổng lồ Nhật Bản LINE, được cho là sẽ hạn chế các dịch vụ của mình vào tháng tới, theo một báo cáo của Yonhap News.

Hiện tại, các biểu đồ kỹ thuật cho thấy bitcoin vẫn ở chế độ đột phá với mức hỗ trợ khoảng 42.000 USD. Việc mất đi động lượng ngắn hạn có thể dẫn đến việc chốt lời trong một thời gian ngắn.

Doanh thu khai thác bitcoin tăng

Các công ty khai thác đang đạt được doanh thu lớn hơn khi tỷ lệ băm của chuỗi khối Bitcoin phục hồi từ mức thấp nhất trong tháng Bảy. Đây là một dấu hiệu tích cực cho mạng lưới blockchain và có thể chỉ ra rằng các thợ đào sẽ tích lũy thêm bitcoin.

Các nhà phân tích của Glassnode đã viết trong một bài đăng trên blog: “Trong suốt hai tháng qua, hashrate đã tăng khoảng 25% so với mức thấp nhất, cho thấy hashrate tương đương với khoảng 12,5% số thợ đào bị ảnh hưởng đã trở lại trực tuyến.

Tỷ lệ băm đề cập đến tổng sức mạnh tính toán kết hợp đang được sử dụng để khai thác và xử lý các giao dịch.

Biểu đồ cho thấy doanh thu của người khai thác bitcoin trên mỗi băm với lớp phủ giá.
Nguồn: Glassnode

“Đáp lại, Hash-Ribbons, cố gắng mô hình hóa nơi căng thẳng xâm nhập vào thị trường khai thác, đã bắt đầu một giao dịch tích cực khác,” Glassnode viết. “Hash-Ribbons được hình thành bằng cách lấy đường trung bình động 30 ngày và 60 ngày của hashrate với các tín hiệu sau”, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Hash-Ribbons được hình thành bằng cách lấy đường trung bình động 30 ngày và 60 ngày của hashrate.
Nguồn: Glassnode

Giảm âm lượng

Khối lượng giao dịch của Bitcoin trên các sàn giao dịch giao ngay hàng đầu đã giảm trong tuần qua khi các đợt biểu tình ngắn hạn ngừng trệ.

“Sau khi khối lượng giao dịch BTC thực trung bình trong bảy ngày tăng lên 7 tỷ đô la vào tuần trước, chúng tôi hiện đã quay trở lại mức 5 tỷ đô la,” Arcane Research đã viết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

Nếu bitcoin tiếp tục giao dịch cao hơn khi khối lượng giảm, “nó có thể báo hiệu một thị trường cạn kiệt và có thể sẽ không phải là một động thái bền vững”, Arcane viết. “Chúng tôi muốn thấy một sự gia tăng rõ ràng về khối lượng nếu giá BTC lại tăng lên mức $ 50K.”

Biểu đồ cho thấy khối lượng bitcoin giao ngay trung bình trong bảy ngày.
Nguồn: Nghiên cứu Arcane

Mới nhất về vụ hack mạng Poly

Câu chuyện tấn công mạng Poly Network đã kéo sang tuần thứ hai với tin tặc hoặc tin tặc vẫn chưa cung cấp khóa cho ví đa chữ ký cần thiết để hoàn trả toàn bộ số tiền khoảng 600 triệu đô la đã bị đánh cắp, ngoại trừ khoản tiền trị giá 33 triệu đô la. của stablecoin USDT đã bị Tether đóng băng, Nelson Wang của CoinDesk báo cáo.

Poly Network có trụ sở tại Trung Quốc trước đây đã cung cấp 500.000 đô la cho kẻ tấn công hoặc những kẻ tấn công như một phần thưởng cho việc trả lại số tiền đã lấy trên Binance Smart Chain (BSC), các nền tảng Ethereum và Polygon trong một vụ có khả năng là vụ hack tài chính phi tập trung lớn nhất từ ​​trước đến nay (DeFi ) Địa điểm.

Trong một thông báo được đăng lên chuỗi khối Ethereum vào lúc 1:45 chiều UTC vào thứ Hai, kẻ tấn công, người mà Poly Network đang gọi là “Mr. White Hat ”nhưng một số người khác nghi ngờ có phải là một hacker mũ trắng thực sự hay không, nói rằng họ đang cân nhắc việc lấy tiền thưởng và sử dụng nó để thưởng cho bất kỳ ai khác có thể hack nền tảng chuỗi chéo. Kẻ tấn công “mũ trắng” là kẻ cố gắng khai thác các lỗ hổng trong một giao thức để giúp phơi bày và cuối cùng là sửa lỗi hoặc lỗ hổng trong mã cơ bản.

“TIỀN CÓ ÍT CHO TÔI, MỘT SỐ NGƯỜI ĐƯỢC TRẢ ĐỂ HACK, TÔI SẼ TRẢ TIỀN CHO VUI VẺ,” kẻ tấn công hoặc những kẻ tấn công viết.

Làm tròn tiền thay thế

  • Vốn hóa thị trường AUDIO tăng qua $ 1 tỷ: Giá của AUDIO, mã thông báo quản trị của giao thức phát nhạc phi tập trung Audius, tăng gần gấp đôi trong 24 giờ qua, lần đầu tiên đẩy vốn hóa thị trường của nó lên trên 1 tỷ đô la. Sự tăng giá diễn ra sau khi Audius tuyên bố hợp tác với ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Dữ liệu từ TradingView và FTX cho thấy giá của AUDIO bắt đầu bơm vào khoảng 16:00 UTC vào ngày 16 tháng 8 và đạt mức cao nhất là 4,04 đô la vào khoảng 6:00 UTC vào ngày 17 tháng 8. Tin tức về mối quan hệ TikTok xuất hiện lần đầu tiên vào lúc 15:00 UTC vào ngày 16 tháng 8.
  • ICP’s Rebounds của Dfinity: Công ty blockchain Dfinity đã gây chú ý vào tháng 5 khi mã thông báo máy tính internet (ICP) của họ chính thức được phát hành để giao dịch công khai với mức giá 630 đô la, mang lại cho dự án vốn hóa thị trường 45 tỷ đô la. Sự nhiệt tình nhanh chóng bốc hơi khi mã thông báo giảm 95% trong tháng tiếp theo xuống mức thấp nhất là 27 đô la. Kể từ đó, giá của mã thông báo đã tăng gấp đôi lên hơn 60 đô la, theo dữ liệu từ Messari, báo hiệu sự thèm muốn mới từ các nhà đầu tư. Một số nhà giao dịch đang cảm thấy nhiệt tình mới mẻ đối với mã thông báo nhờ sự gia tăng gần đây trong hoạt động của nhà phát triển diễn ra trên mạng. Điều đó mặc dù có ác ý kéo dài giữa một số nhà đầu tư và nhà phát triển, bao gồm cả những người bất đồng chính kiến ​​đã thành lập một nhóm chia rẽ cũng như các nguyên đơn trong một vụ kiện tập thể được đệ trình lên tòa án liên bang Hoa Kỳ.
  • Mạng 1 inch ra mắt trên Ethereum Optimism: Mạng 1inch, một nền tảng nhằm mục đích tìm kiếm các giao dịch tốt nhất trên nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX), đã mở rộng sang mạng chính của Optimistic Ethereum. Việc chuyển sang mạng lớp 2 khiến 1inch Network trở thành ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) thứ hai trên Optimistic Ethereum, với ứng dụng đầu tiên là Uniswap, người phát ngôn của 1inch, Sergey Maslennikov nói với CoinDesk.

Tin tức liên quan:

Các thị trường khác

Những người chiến thắng đáng chú ý của 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

ethereum cổ điển (ETC) -6,12%

Nguồn Coindesk & Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment