Khai thác bitcoin tạo ra hàng tấn chất thải điện tử: Nghiên cứu

by
17 views
San Francisco, khai thác Bitcoin tạo ra 30,7 kilotonnes chất thải điện tử mỗi năm tính đến tháng 5 năm 2021, tương đương với chất thải thiết bị CNTT nhỏ do các quốc gia như Hà Lan sản xuất, một nghiên cứu mới tiết lộ.

Theo một nghiên cứu mới của Science Direct, ở mức giá Bitcoin cao nhất vào đầu năm 2021, lượng rác thải điện tử hàng năm có thể tăng vượt quá 64,4 kilotonnes trong giữa kỳ, điều này làm nổi bật xu hướng năng động nếu giá Bitcoin tăng hơn nữa.

Nghiên cứu cho biết: “Rác thải điện tử là mối đe dọa ngày càng tăng đối với môi trường của chúng ta, từ các hóa chất độc hại và kim loại nặng ngấm vào đất, đến ô nhiễm không khí và nước do tái chế không đúng cách”.Theo báo cáo của Quartz, Alex de Vries, một nhà kinh tế học tiền điện tử và là tác giả chính của nghiên cứu, chia cho số lượng giao dịch bitcoin trung bình, có nghĩa là chỉ hai giao dịch tạo ra lượng rác thải tương đương với một chiếc iPad bị vứt bỏ.

Hệ thống khai thác này cũng đã tạo ra áp lực cho các thợ đào chỉ chạy những chip máy tính mới nhất, nhanh nhất, tiết kiệm năng lượng nhất và loại bỏ những chip cũ hơn.

Hơn nữa, nhu cầu tăng cao đối với phần cứng khai thác có thể làm gián đoạn chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu.

Vấn đề rác thải điện tử có thể sẽ phát triển hơn nữa nếu giá bitcoin tiếp tục tăng, vì nó sẽ khuyến khích đầu tư hơn nữa vào và thay thế phần cứng ASIC.

Theo LHQ, chất thải điện tử là dòng chất thải phát triển nhanh nhất thế giới, tăng 21% từ năm 2014 đến 2019 lên 53,6 triệu tấn và chưa đến 1/5 trong số đó được tái chế.

Để giảm lượng rác thải điện tử được tạo ra từ bitcoin, nên khuyến khích một phương pháp khai thác mới được gọi là bằng chứng cổ phần, tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với nguyên tắc bằng chứng công việc được sử dụng bởi bitcoin và có thể được thực hiện trên máy tính thông thường, đã thêm báo cáo.

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment