Khi Ethereum tiếp cận với 4 nghìn đô la, Dữ liệu trên chuỗi cho thấy Cuộc tập hợp sẽ tiếp tục cao hơn nữa

by
12 views

Ngay cả với đà tăng giá mạnh mẽ của Ethereum, nơi đồng tiền này đã đạt gần 4 nghìn đô la, dữ liệu trên chuỗi cho thấy vẫn còn nhiều chỗ cho đợt tăng giá tiếp tục.

Ethereum Tất cả các sàn giao dịch Taker Mua Bán Tỷ lệ tăng

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng CryptoQuant, khối lượng mua bán của người tham gia ETH trên tất cả các sàn giao dịch đã cho thấy một sự tăng đột biến lớn trong ngày hôm nay.

Tỷ lệ mua bán (hoặc khối lượng) của tất cả các sàn giao dịch Ethereum là một chỉ số cho thấy tỷ lệ giữa khối lượng dài và khối lượng bán của người mua.

Bây giờ, theo lẽ thường, mọi giao dịch đều cần người mua và người bán, làm sao có thể tồn tại sự khác biệt giữa hai đại lượng?

Vâng, để hiểu khái niệm về khối lượng mua và bán của người mua, trước tiên cần phải hiểu ý tưởng về người mua và người sản xuất. Trích dẫn hướng dẫn dữ liệu CryptoQuant:

Taker: Taker trade đề cập đến một lệnh được giao dịch trước khi lên sổ lệnh. Tất cả các giao dịch lệnh thị trường đều là người chấp nhận.

Maker: Giao dịch của nhà sản xuất đề cập đến một lệnh có trên sổ lệnh (ví dụ: lệnh giới hạn). Những đơn đặt hàng này thêm khối lượng vào sổ đặt hàng, giúp ‘tạo nên thị trường’.

Khi những người tham gia này mua ETH với mức giá do các nhà sản xuất quy định, số lượng đồng tiền được giao dịch sẽ đóng góp vào khối lượng người bán của người mua. Khối lượng này được gọi là “người bán” vì nó có thể làm giảm giá.

Đọc liên quan | Tại sao Bitcoin và Ethereum có thể gặp rắc rối khi áp lực phái sinh tăng lên

Mặt khác, người mua bán cho nhà sản xuất với giá chào bán có thể đẩy giá lên, do đó góp phần tạo ra lượng người mua.

Tỷ lệ giữa hai khối lượng này chính xác là tỷ lệ mua-bán của người ta. Nếu khối lượng mua của người mua cao hơn khối lượng bán (nghĩa là giá trị của chỉ báo cao hơn một), điều đó có nghĩa là có nhiều giao dịch hơn đang xảy ra ở mức giá bán. Điều này cho thấy có nhiều nhu cầu hơn và do đó giá sẽ tăng lên.

Đọc liên quan | Khi Bitcoin phá vỡ $ 50k, các chỉ báo cho thấy sự bình tĩnh trước cơn bão

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy giá trị của chỉ số này trông như thế nào đối với Ethereum ngay bây giờ:

Ethereum Taker Tỷ lệ Mua Bán

The ETH metric spikes up | Source: CrytpoQuant

Giá trị cao của chỉ báo như ngay bây giờ cho thấy khối lượng mua Ethereum đang áp đảo rất nhiều so với khối lượng bán.

Một mức tăng đột biến tương tự đã được chứng kiến ​​vào giữa tháng 8 và giá đã tăng lên để phản ứng lại. Vì vậy, nếu chỉ báo được tin tưởng, giá trị cao hiện tại cũng có thể dẫn đến chuyển động tiếp tục lên trên.

Giá ETH

Tại thời điểm viết bài, Ethereum chỉ trôi nổi dưới 4 nghìn đô la, tăng 22% trong bảy ngày qua. Mức tăng hàng tháng của đồng xu là khoảng 47%.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá trị của ETH trong ba tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum

Ethereum's price very sharply moves up as the crypto aims to test $4k | Source: ETHUSD on TradingView

Nguồn investing.com & Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment