Kiến thức cơ bản về tiền điện tử

by Hồ Đăng Minh Đức
449 views
remitano

Trong việc đặt cược tiền điện tử, từ góc độ người dùng, giống như được trả lãi khi nắm giữ một đồng xu.

Từ góc độ kỹ thuật hơn, Proof-of-Stake (PoS) là một giải pháp thay thế cho mô hình khai thác Proof-of-Work (PoW).

Thay vì các thợ mỏ bẻ khóa các câu đố mật mã sử dụng sức mạnh tính toán để xác minh các giao dịch như họ làm với PoW, với người dùng PoS với các đồng tiền hiện có sẽ xác minh các giao dịch tương ứng với số tiền mà họ đã khóa hoặc “ràng buộc” trong ví đặt cược.

Từ góc độ người dùng, tất cả những gì một người phải làm là giữ một lượng tiền nhất định bị khóa trong một khoảng thời gian nhất định và họ sẽ kiếm được những đồng tiền mới được đúc (đồng tiền cơ sở hoặc đồng tiền có liên quan). Độ dài và số tiền đặt cược tối thiểu khác nhau tùy theo loại tiền điện tử mà chúng ta đang thảo luận.

Không đi sâu vào chi tiết, nói chung với phương pháp này, một người phải đặt cược một số lượng lớn tiền xu. Do đó, mọi người có xu hướng tham gia các nhóm đặt cược hoặc nói chung là giữ tiền của họ trên một nền tảng chia sẻ phần thưởng đặt cược.

Một ví dụ đơn giản về điều này được tìm thấy với Binance. Binance cung cấp phần thưởng đặt cược cho một số đồng tiền PoS bao gồm NEO, ONT, VET và NPXS. NEO tạo ra GAS, ONT tạo ra ONG, VET tạo ra VTHO và NPXS tạo ra nhiều NPXS hơn.

Tất nhiên, có nhiều đồng PoS hơn thế, ví dụ như ADA có hệ thống đặt cược. Vì vậy, đối với ADA, bạn sẽ phải tìm một nhóm đặt cược.

GHI CHÚ: Không có rủi ro thực sự nào đối với việc đặt cược ngoài hai điểm này, 1. bạn phải giữ tiền của mình bị khóa, vì vậy bạn dễ bị biến động giá và 2. khi nói đến các nhóm đặt cược, bạn phải tìm một nhóm mà bạn có thể tin tưởng (bất kỳ nhóm nào chịu trách nhiệm thanh toán đều yêu cầu bạn phải tin tưởng một con người ở một mức độ nào đó).

Kiến thức cơ bản về tiền điện tử“chứa thông tin về các loại tiền điện tử sau:CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment