Lệnh cấm tiền điện tử Ấn Độ: Các nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ nhấn nút bán vì kinh hoàng trước lệnh cấm tiềm năng đối với tiền điện tử cá nhân

by
23 views
Mumbai: Những người nắm giữ tiền điện tử ở Ấn Độ đã đi vào chế độ bán hoảng loạn vào thứ Ba, tràn ngập các sàn giao dịch vào lúc nửa đêm sau khi bị kinh hoàng bởi cách diễn đạt của một bản thông cáo của chính phủ ngụ ý lệnh cấm đối với tất cả các đồng tiền ảo tư nhân. Giá của các loại tiền điện tử được đánh giá cao nhất như Bitcoin và Ethereum đã giảm tới 15%. Các sàn giao dịch tiền điện tử đã làm dịu các nhà đầu tư, khuyến khích họ không nên bán vội vàng.

Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021, sẽ được đưa ra trong phiên họp tiếp theo của Quốc hội “tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ” nhưng cho phép “một số ngoại lệ nhất định để quảng bá công nghệ cơ bản và việc sử dụng nó”, theo bản tin Lok Sabha được phát hành vào tối thứ Ba.

Điều này làm dấy lên nỗi sợ hãi vì mô tả giống như mô tả được sử dụng vào đầu năm nay khi các cuộc thảo luận về lệnh cấm lần đầu tiên xuất hiện. Các nhà điều hành ngành công nghiệp tiền điện tử cho biết cơn hoảng loạn còn quá sớm, dựa trên các cuộc trao đổi thảo luận mà họ đã có với chính phủ và các cơ quan quản lý trong vài tháng qua.

Kể từ thứ Ba, giá trị của những đồng tiền này đã phục hồi ở một mức độ trên các sàn giao dịch hàng đầu bao gồm CoinDCX, WazirX và công ty tổng hợp trao đổi tiền điện tử CoinSwitch Kuber.

“Hiện tại, tôi kêu gọi tất cả các nhà đầu tư tài sản tiền điện tử trong nước hãy bình tĩnh, tự nghiên cứu trước khi đưa ra kết luận vội vàng,” người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành CoinSwitch Kuber, Ashish Singhal đã tweet.

Một số đang kiếm tiền

KHỞI ĐỘNG ROCKSTARS NĂM 2021

Đăng nhập để xem danh sách các công ty khởi nghiệp hứa hẹn nhất năm 2021 của chúng tôi

“Các nhà đầu tư nên chờ đợi tuyên bố của chính phủ về vấn đề này và không dựa vào các nguồn thông tin thứ cấp,” Singhal nói. “Ngành công nghiệp tiền điện tử hy vọng rằng chính phủ sẽ thu hút sự tham gia của các bên liên quan trong ngành trong khi soạn thảo dự luật. Tại CoinSwitch Kuber, chúng tôi sẽ tuân theo các chỉ dẫn do chính phủ cung cấp.”

Singhal cũng là đồng chủ tịch của Hội đồng Tài sản Blockchain và Tiền điện tử (BACC), một bộ phận của Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IAMAI).

Giám đốc điều hành Nischal Shetty của WazirX cho biết khối lượng giao dịch tăng 50% so với mức trung bình vào đêm thứ Ba. Các chuyên gia cho biết, tình trạng bán tháo dường như đã giảm dần vào tối thứ Tư, nhưng đó vẫn là thị trường của người bán. Việc bán hàng bắt đầu một cách nghiêm túc vào cuối ngày thứ Ba khi các kênh truyền hình xã hội và TV bắt đầu đăng tải nội dung của bản tin. Các nền tảng tiền điện tử mở cửa suốt ngày đêm để giao dịch. Các nhà đầu tư nhấn nút bán để giảm lỗ khi giá tiền xu bắt đầu giảm.

Shivam Thakral, Giám đốc điều hành của BuyUcoin, một sàn giao dịch tiền điện tử cây nhà lá vườn cho biết: “BuyUcoin đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo từ các nhà đầu tư mới bắt đầu đầu tư vào năm 2021.

Đối với hầu hết các nhà đầu tư mới, tin tức này là một tia sáng từ màu xanh.

“Sự hoảng loạn chủ yếu xảy ra trên các sàn giao dịch của Ấn Độ. Và người bán là những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường do sự cường điệu của tiền điện tử và sau đó thu lại một số khoản đầu tư của họ trong vài tháng qua”, Vishal Gupta, 34 tuổi, cho biết – nhà đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Noida, người cũng điều hành một kênh YouTube về tiền điện tử phổ biến. “Họ hoàn toàn không có kinh nghiệm đối phó với sự biến động. Họ nhanh chóng bắt đầu xử lý tiền của mình.”

Khi nhiều nhà đầu tư cố gắng bán, các nền tảng của Ấn Độ đã ngập tràn lưu lượng truy cập. Không có người mua, các đơn đặt hàng bắt đầu tích lũy, dẫn đến sự chậm trễ và hủy đơn hàng, điều này càng làm tăng thêm sự hoảng loạn. WazirX là một trong những thứ đã được sao lưu.

Để chắc chắn, một số nhà đầu tư đã kiếm tiền từ chênh lệch giá.

Giá của stablecoin tether bắt đầu giảm trên các sàn giao dịch của Ấn Độ khi các nhà đầu tư bán tài sản với giá thấp hơn – mức 60 Rs. Chúng được chọn bởi những người mua sành sỏi hơn để bán trên các sàn giao dịch quốc tế, nơi có tỷ giá cao hơn – trên 74 Rs vào tối thứ Tư. Gupta cho biết: “Tiền thông minh đã giết chết ngày hôm qua.

Các nhà đầu tư Bitcoin lớn và tinh vi duy trì tài khoản giao dịch trên cả các sàn giao dịch Ấn Độ và toàn cầu.

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ khẳng định rằng tỷ lệ nhà đầu tư bán ra là nhỏ.

Thakral cho biết: “Chỉ có 10-15% nhà đầu tư đã bán lượng cổ phiếu nắm giữ của họ, số còn lại đang giữ chặt chẽ. “BuyUcoin được trang bị tốt để xử lý mọi cấp độ hoạt động giao dịch trên nền tảng của nó. Chúng tôi có thể thấy các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm tận dụng lợi thế của việc giảm giá và tiếp tục mua.”

Trong khoảng thời gian 24 giờ cho đến 7 giờ tối thứ Tư, Bitcoin giảm 9,28%, Ethereum giảm 11,95%, DogeCoin giảm 11,89% và Shiba Inu giảm 16,19%, trên WazirX. Giá của tài sản tiền điện tử khác nhau trên các sàn giao dịch khác nhau tại bất kỳ thời điểm nào.

Các sàn giao dịch hàng đầu đang chờ đợi sự làm rõ của chính phủ với hy vọng rằng các yếu tố đầu vào của ngành sẽ được xem xét trong dự luật cuối cùng sẽ được đưa ra tại Quốc hội.

Tanvi Ratna, giám đốc điều hành và người sáng lập của think tank Chính sách 4.0, cho biết một số đồng tiền như Bitcoin và Ethereum có thể được phép dưới một số hình thức và lệnh cấm hàng loạt có thể khiến Ấn Độ trở thành điểm nóng cho các giao dịch ngang hàng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã tìm cách xoa dịu thần kinh của các nhà đầu tư.

“Chúng tôi đang xem xét tiếp cận với tất cả 50.000 nhà đầu tư đã đăng ký thông qua các kênh của chúng tôi để thúc giục họ bỏ qua những ồn ào xung quanh và tiếp tục hành trình đầu tư của mình bằng cách tiếp cận xây dựng tài sản lâu dài”, Edul Patel, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Mudrex cho biết .

Ngành công nghiệp tiền điện tử cảm thấy rằng chính phủ nên thực hiện một cách tiếp cận sắc thái đối với việc điều chỉnh tài sản tiền điện tử ở Ấn Độ.

Jay Hao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx cho biết: “Với kết quả tích cực của dự luật tiền điện tử, Ấn Độ sẽ bước vào một hành trình thú vị trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về tiền điện tử, DeFi (tài chính phi tập trung) và NFTs (không thể thay thế) .com. “Ấn Độ là nơi có số lượng chủ sở hữu tiền điện tử cao nhất trên thế giới và chính phủ đặt ra trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của nhiều nhà đầu tư tiền điện tử trong nước. Tôi thực sự tin rằng cộng đồng tiền điện tử toàn cầu sẽ theo dõi chặt chẽ những phát triển xung quanh tiền điện tử của Ấn Độ hóa đơn thanh toán.”

Đầu tháng này, Thủ tướng Narendra Modi đã chủ trì một cuộc họp cấp cao về tiền điện tử với các quan chức từ RBI, bộ tài chính và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (Sebi).

Sau đó, ủy ban thường vụ quốc hội về tài chính đã gặp gỡ các đại diện ngành tiền điện tử, các bên liên quan và các chuyên gia. Chủ tịch hội đồng Jayant Sinha đã nói với ET rằng ủy ban đã không có quan điểm về tiền điện tử, nói thêm rằng ngành công nghiệp này đã tuyên bố 15 triệu người dùng đã đăng ký với tổng số tiền đầu tư là 600 Rs crore.

Mối quan tâm đã tăng lên về sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử như một khoản đầu tư.

“Điều quan trọng là tất cả các quốc gia dân chủ phải làm việc trên (tiền điện tử) này và đảm bảo rằng nó không rơi vào tay kẻ xấu, thứ có thể làm hỏng tuổi trẻ của chúng ta”, Thủ tướng nói tại Đối thoại Sydney tuần trước.

ET đã báo cáo vào đầu tháng này, ET đã báo cáo đầu tháng này. Tiền điện tử có thể không được phép đấu thầu hợp pháp để giải quyết các giao dịch và thanh toán nhưng có thể được giữ như một tài sản như cổ phiếu, vàng hoặc trái phiếu, báo cáo cho biết.

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment