Một mắt xích để thống trị tất cả: Vì đâu ai cũng muốn trở thành “Lãnh chúa của Blockchain”?

by Hồ Đăng Minh Đức
299 views
remitano

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy8zMDEzOWU1ZDE2MjhkZTZjOWEwNjc4ZDU5ZGFhNjI4Zi5qcGc=

Tập đoàn Depository Trust and Clearing Corporation (DTCC), một tập đoàn dịch vụ tài chính hậu thương mại tại Mỹ, đã công bố kế hoạch ra mắt tung ra một Proof of concept dựa trên nền tảng Bitcoin vào năm 2018.

Trong 12 tháng qua, DTCC đã hợp tác với các nhà cung cấp và nhà phát triển cơ sở hạ tầng Blockchain khác nhau để xây dựng kho thông tin thương mại của riêng Blockchain. Theo các nguồn tin, một nhóm các công ty khởi nghiệp Blockchain do IBM, Axoni và R3 dẫn đầu hiện đang làm việc với DTCC trong việc phát triển một nền tảng cơ bản được đặt nền móng cho hệ thống toàn cầu của DTCC trong tương lai.

Ngày 9 tháng 1, chủ tịch và giám đốc điều hành của DTCC Michael Bodson đã tuyên bố rằng công ty này dành riêng và tập trung giới thiệu tiềm năng công nghệ Blockchain cho ngành công nghiệp tài chính bằng cách giảm đáng kể chi phí hoạt động của DTCC.

Bodson nói:

“Thử nghiệm cho thấy công nghệ sổ cái phân quyền có thể xử lý tất cả các loại sự kiện cần thiết và các hoán đổi nợ xấu mặc định với chi phí thấp hơn so với những gì có thể làm được với cơ sở hạ tầng hiện tại đang thể hiện. Dự án này sẽ càng chứng tỏ được rằng Blockchain là một công nghệ mạnh mẽ và đầy tiềm năng”.

GIỮ VỮNG ĐỘNG LỰC

Bên cạnh dự án Kho hàng Thông tin Thương mại Blockchain đang được phát triển bởi Axoni, IBM và R3, DTCC cũng đang theo đuổi một dự án riêng biệt với công ty Digital Asset của tập đoàn Bmrthe, cựu giám đốc điều hành của Bmr Master.

Các nhóm phát triển của Digital Asset và DTCC đã hoàn thành thử nghiệm thành công vào đầu tháng 1. Với mục đích duy trì động lực hiện tại của dự án Blockchain, giám đốc điều hành của DTCC về quan hệ công nghiệp Tony Freeman lưu ý rằng giải pháp Blockchain đầu tiên của DTCC sẽ được đưa ra vào năm tới.

Một sự khác biệt lớn giữa kho thông tin thương mại Blockchain của DTCC và dự án Blockchain chung của công ty với Digital Asset là Digital Asset sẽ được sử dụng để xử lý những giao dịch mua lại (repo) cung cấp một nền tảng cho Kho bạc Hoa Kỳ.

Trong khi một kho thông tin thương mại giải quyết một khối lượng lớn các giao dịch và mua bán hằng ngày, thị trường repo có khối lượng giao dịch và thanh toán thấp hơn đáng kể so với thị trường phái sinh.

Xem xét khối lượng nhỏ và giá trị cao của thị trường repo, Freeman giải thích rằng công nghệ Blockchain sẽ được áp dụng nhiều hơn như là một công nghệ tự động bán thủ công. Vì công nghệ Blockchain không được thiết kế để xử lý số lượng lớn các giao dịch hoặc các điểm dữ liệu trong thời gian thực, Freeman nói rằng Blockchain sẽ có thể tối ưu hóa thị trường này.

Freeman nói:

“Nếu có rất nhiều giao dịch, nó đã được tự động hóa từ lâu, đây là một thị trường có quy mô nhỏ, có giá trị cao và bạn có thể xoay sở với nó trên cơ sở bán thủ công. Chúng tôi đang ở giai đoạn rất sớm và sự thừa nhận là rất quan trọng, rất nhiều người muốn trở thành ‘lãnh chúa của Blockchain’. Có một cụm từ mà rất nhiều người ủng hộ Blockchain sử dụng: ‘một mắt xích để thống trị tất cả’. Mọi người đều muốn trở thành người điều khiển Blockchain, vì vậy khả năng tương tác là chìa khóa cho vấn đề “.

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment