Mũ cao, Mũ trung bình và Mũ thấp trong tiền điện tử

by Hồ Đăng Minh Đức
635 views
remitano

Giới thiệu về vốn hóa thị trường và rủi ro tiền điện tử

Sự khác biệt giữa vốn hóa cao và vốn hóa thấp trong tiền điện tử giống như sự khác biệt giữa Apple và một cổ phiếu penny trong cổ phiếu. Đó là, một trong những rủi ro hơn nhiều so với khác.

Vốn hóa thị trường trong tiền điện tử là gì? Vốn hóa thị trường trong tiền điện tử là số lượng mã thông báo nhân với giá của mã thông báo (tổng số mã thông báo x giá của mã thông báo). Thông thường, chúng tôi xem xét “giới hạn” lưu hành (tổng số mã thông báo đang lưu hành ngày hôm nay) và tổng giới hạn (tổng số mã thông báo có thể được tạo). Giá trị được pha loãng hoàn toàn (FDV) của một đồng xu là tổng vốn hóa thị trường dựa trên tất cả các đồng tiền có thể được tạo ra. Khi chúng tôi nói giới hạn thấp, vốn hóa trung bình và giới hạn cao, nó là đề cập đến kích thước giới hạn lưu hành so với các loại tiền điện tử khác (ví dụ như được xếp hạng bởi CoinMarketCap.com).

Rủi ro vốn hóa thấp, vốn hóa trung bình và rủi ro vốn hóa cao

Những rủi ro chính của các cổ phiếu vốn hóa thấp (và thậm chí nhiều cổ phiếu vốn hóa trung bình) bao gồm thiếu sàn giao dịch mà chúng được giao dịch, tính thanh khoản và rủi ro chung về việc chúng không quay vòng.

Vốn hóa thấp, hãy nói bất cứ điều gì không nằm trong top 50 bởi vốn hóa thị trường đang lưu hành, đến và đi như gió. Những dự án này hiếm khi tồn tại, chúng thường không thể tung ra sản phẩm và hầu hết đều chết dần chết mòn trên các sàn giao dịch khi những người sáng lập và nhà đầu tư ban đầu bán chúng đến mức không làm cạn kiệt bất kỳ thanh khoản nào ở đó.

Bên ngoài các đợt tăng giá lớn, giới hạn thấp là dành cho cờ bạc và các đợt tăng giá.

Giới hạn trung bình, giả sử 10 – 50 hàng đầu theo vốn hóa thị trường, là sự kết hợp của những cách tuyệt vời để mất tiền và những đồng tiền có tiềm năng tồn tại và phát triển theo thời gian. Trong một số trường hợp, mức vốn hóa trung bình có thể là một khoản đầu tư tốt, nhưng bạn thực sự phải nghiên cứu. Nhiều mũ trung bình đã xuất hiện và biến mất trong những năm qua.

Một mức vốn hóa lớn, giả sử một đồng xu nằm trong top 10 theo vốn hóa thị trường, rất có thể sẽ là một dự án chính đã chứng tỏ bản thân theo thời gian. Nó thường có tính thanh khoản cần thiết để một số người chơi có quy mô khiêm tốn tham gia. Bạn có thể thực hiện một lệnh thị trường và có thể bạn sẽ không bị trượt giá. Rất hiếm, nhưng không phải là không thể, để mất tất cả mọi thứ trên một vốn hóa lớn.

Sau đó, bạn có Bitcoin. Bitcoin là viên ngọc quý của các đồng vốn hóa lớn. Đó là đặt cược an toàn nhất trong tất cả các loại tiền điện tử ngoài các đồng tiền có thể ổn định… nhưng ngay cả Bitcoin cũng có rủi ro.

Vì vậy, nếu bạn đang ở sâu trong thị trường gấu và bạn muốn nắm giữ mức vốn hóa thấp hoặc nếu bạn là một nhà giao dịch trong ngày và bạn muốn đặt mức giới hạn thấp trong một phút, thì ok, hãy chấp nhận rủi ro đó . Nhưng đối với các nhà đầu tư trung bình, ngay cả các cổ phiếu vốn hóa trung bình cũng rất rủi ro. Đối với những người muốn tiếp xúc với tiền điện tử với rủi ro hạn chế nhất có thể, bạn nên tập trung vào các mức vốn hóa lớn và đặc biệt là Bitcoin.

Một người nào đó nặng về Bitcoin và sau đó là một chút về ETH, XRP, v.v. có khả năng sẽ làm tốt theo thời gian nếu tiền điện tử hoạt động tốt. Ai đó có vốn hóa nặng và thấp và trung bình có thể làm rất tốt, hoặc họ có thể theo nghĩa đen nhìn các khoản đầu tư của mình giảm dần về 0 ngay cả khi chúng ta có một đợt tăng giá hoành tráng khác trong tương lai.

Nói một cách dễ hiểu, sự xoay vòng của các giá trị vốn hóa thấp và tỷ lệ chúng đến và đi khiến chúng trở thành một khoản đầu tư kém nói chung và là một cái bẫy lớn đối với những người mới tham gia (mặc dù khoảng thời gian nhỏ mà chúng hoạt động tốt hơn nhiều giá trị vốn hóa lớn).

TIỀN BOA: Một đồng xu giữ vị trí càng lâu thì càng có nhiều khả năng được giữ lại như một quy luật chung. Ví dụ, một đồng tiền mới nhảy lên vị trí hàng đầu dựa trên FOMO ban đầu không phải là một đồng tiền lớn.CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment