Mỹ thay thế Trung Quốc trở thành nhà khai thác bitcoin lớn nhất thế giới

by
25 views
Mỹ đã trở thành tâm điểm khai thác Bitcoin của thế giới sau khi một cuộc đàn áp ở Trung Quốc đã loại bỏ hiệu quả hoạt động ở cái nôi trước đây của ngành.

Vào cuối tháng 8, Mỹ chiếm 35,4% tỷ lệ băm toàn cầu, một thước đo sức mạnh tính toán được sử dụng để trích xuất tiền kỹ thuật số, theo một nghiên cứu của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge được công bố hôm thứ Tư. Con số này cao hơn gấp đôi so với hoạt động đã thấy trong tháng Tư.

Sự gia tăng tỷ trọng tương đối của quốc gia này được thúc đẩy bởi động thái của Trung Quốc nhằm giảm bớt ngành công nghiệp để kiểm soát rủi ro tài chính. Trong những ngày đầu tiên khi Bitcoin ra đời vào năm 2009, quốc gia châu Á này là cơ sở cho những người khai thác lớn nhất khai thác điện giá rẻ từ các nhà máy than và thủy điện.

Giờ đây, những nỗ lực tăng cường của Bắc Kinh nhằm kiềm chế thị trường tiền điện tử, được công bố vào tháng 5, đang được đền đáp. Các nhà nghiên cứu Cambridge phát hiện ra rằng tỷ lệ khai thác Bitcoin được quan sát của Trung Quốc đã đạt mức 0. Con số này giảm từ mức cao 75% vào tháng 9 năm 2019 khi Cambridge bắt đầu thu thập dữ liệu. Nó cũng giảm đáng kể so với mức 46% được ghi nhận vào tháng 4 năm nay.

Có khả năng cao là hoạt động khai thác bí mật vẫn đang diễn ra ở Trung Quốc, nhưng được định tuyến thông qua các mạng riêng ảo khiến có vẻ như các máy tính đang hoạt động ở một quốc gia khác. Theo nghiên cứu của Cambridge, những sự gia tăng gần đây về tỷ lệ băm ở Ireland và Đức có thể là kết quả của việc các thợ đào sử dụng VPN hoặc máy chủ proxy.

Các thợ mỏ đang tìm kiếm điện giá rẻ và hoan nghênh các chính phủ thúc đẩy sự bùng nổ tiền ảo đang tiếp cận mức cao kỷ lục một lần nữa. Mã thông báo đã tăng hơn 370% trong năm qua để giao dịch khoảng 54.650 đô la với tổng giá trị thị trường khoảng 1 nghìn tỷ đô la. Bloomberg

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment