Người dùng Bitcoin ở Salvador để nhận 30 đô la từ Tổng thống chính phủ

by Canh Coin
226 views

SAN SALVADOR: Đối mặt với sự phản đối từ Ngân hàng Thế giới, IMF và các đảng đối lập về động thái của ông để đấu thầu hợp pháp bitcoinEl Salvador, Tổng thống Nayib Bukele đã hứa tặng 30 đô la cho mỗi công dân sử dụng tiền điện tử.

Được khởi xướng bởi Bukele, quốc hội El Salvador đã thông qua luật trong tháng này cho phép tiền điện tử được chấp nhận đấu thầu cho tất cả hàng hóa và dịch vụ ở quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé, cùng với đô la Mỹ, tiền tệ quốc gia của nó.

Tiền điện tử sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp vào tháng 9.

Bukele nói rằng trong nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi, mỗi công dân mở một “ví” bitcoin điện tử có tên Chivo sẽ có số tiền tương đương 30 đô la được tải lên tài khoản của họ.

Nhà nước EL Salvador luôn ủng hộ Bitcoin

“Đó sẽ là một món quà,” Bukele nói với kênh truyền hình quốc gia vào cuối ngày thứ Năm. “Chỉ cần tải xuống và đăng ký và bạn sẽ nhận được số bitcoin tương đương 30 USD để sử dụng.”

Bukele không nói rõ số tiền sẽ đến từ đâu.

El Salvador là một trong những nước ủng hộ Bitcoin về mặt dài hạn. Tổng thống EI Salvador nhận định về Bitcoin là tài sản giá trị trong tương lai.

Ông cho biết hơn 50.000 người ở đất nước 6,5 triệu người đã sử dụng bitcoin.

Trên Twitter, tổng thống cũng cáo buộc phe đối lập đang cố gắng “gieo rắc nỗi sợ hãi” cho người dân Salvador về luật bitcoin.

Ông đã đưa ra lời đảm bảo rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ là tùy chọn và tiền lương và lương hưu trong nước sẽ tiếp tục được trả bằng đô la Mỹ.

Bukele đã chào hàng động thái này như một cách để giúp người Salvador ở nước ngoài – khoảng 1,5 triệu người, chủ yếu ở Hoa Kỳ – gửi tiền về nước dưới dạng kiều hối, chiếm gần một phần tư GDP của đất nước, trở nên rẻ hơn và dễ dàng hơn. .

Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, El Salvador đã nhận được hơn 5,9 tỷ USD vào năm 2020 từ các công dân sống ở nước ngoài.

Nhưng các đảng đối lập cho biết kế hoạch này là “không thể thực hiện được” và các chuyên gia và cơ quan quản lý đã nêu rõ những lo ngại về sự biến động khét tiếng của đồng tiền và việc thiếu các biện pháp bảo vệ cho người dùng.

Vào thứ Ba, tiền điện tử đã giảm xuống dưới 30.000 đô la lần đầu tiên sau năm tháng. Ở mức cao nhất, bitcoin trị giá hơn 63.000 đô la vào tháng 4.

Tuần trước, Ngân hàng Thế giới đã từ chối yêu cầu hỗ trợ từ El Salvador trong nỗ lực áp dụng bitcoin như một loại tiền tệ, với lý do “những thiếu sót về môi trường và tính minh bạch”.

IMF cũng đã đánh dấu các mối quan ngại, với phát ngôn viên Gerry Rice nói với các phóng viên Động thái của El Salvador “đặt ra một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích cẩn thận.”

Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI) cho biết họ sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho El Salvador để điều chỉnh việc sử dụng bitcoin.

Vào thứ Năm, máy rút tiền bitcoin đầu tiên đã được khai trương tại thủ đô San Salvador, nơi mọi người có thể gửi đô la tiền mặt vào ví bitcoin của họ.

Máy bitcoin khác duy nhất của đất nước nằm ở thị trấn ven biển El Zonte, nơi hàng trăm doanh nghiệp và cá nhân sử dụng tiền điện tử cho mọi thứ, từ thanh toán hóa đơn điện nước đến cắt tóc hoặc mua một lon nước ngọt.

CanhCoin Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment