Nhà điều hành Giải pháp ‘Quy tắc Du lịch’ của Exchange Roll Out lớn nhất Hàn Quốc tại Singapore

by
124 views

Nhà điều hành sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch được cho là đang triển khai một giải pháp chống rửa tiền để giúp xoa dịu các nhà quản lý tài chính.

Chi nhánh nghiên cứu công nghệ chuỗi khối Lamda 256, thuộc nhà điều hành Dunamu của sàn giao dịch tiền điện tử Upbit, đã tung ra giải pháp VerfiyVASP cho hoạt động giao dịch trao đổi của mình ở Singapore.

Trong khi đó, Hàn Quốc sẽ chứng kiến ​​giải pháp “quy tắc đi lại” của Dunamu được triển khai cho Upbit vào tháng tới, theo báo cáo của The Korea Herald hôm thứ Ba.

Quy tắc, có hiệu lực vào năm 2019, áp dụng cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) và được thực thi bởi Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), một cơ quan giám sát liên chính phủ về chống rửa tiền. Nó yêu cầu các công ty tiền điện tử chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân cho các giao dịch trên một số tiền nhất định.

Các VASP trong ngành như sàn giao dịch tiền điện tử, nhà cung cấp ví và nhà cung cấp dịch vụ tài chính cần báo cáo về các giao dịch trên 3.000 đô la ở Mỹ và 1.000 euro ở châu Âu.

Theo lời khuyên của FATF, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc đã giới thiệu các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền của riêng mình vào ngày 25 tháng 3.

Vào tháng 6, Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit đã tham gia vào một liên doanh để phát triển một giải pháp cho quy tắc du lịch. Một tháng sau, Dunamu từ chối vì sợ các cơ quan quản lý dự đoán động thái này là sự thông đồng trong ngành, theo báo cáo.

Nguồn Coindesk & Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment