Những giấc mơ về tiền điện tử, fintech trong tâm trí Jack Dorsey sau thời gian đăng trên Twitter

by
73 views
Tại một hội nghị đông đúc ở Miami vào tháng 6, Jack Dorsey, trầm ngâm trước hàng nghìn người tham dự về nơi đặt niềm đam mê thực sự của anh ấy: “Nếu tôi không ở Square hoặc Twitter, tôi sẽ làm việc trên bitcoin.”

Vào thứ Hai, Dorsey đã làm tốt một phần của điều đó, khi thông báo rằng anh sẽ rời Twitter lần thứ hai, giao lại vị trí CEO cho một người có thâm niên 10 năm làm việc tại công ty. Doanh nhân 45 tuổi, người thường được mô tả là một người bí ẩn với nhiều sở thích khác nhau từ thiền, yoga đến thiết kế thời trang, có kế hoạch theo đuổi đam mê của mình, bao gồm tập trung vào việc điều hành Square Inc và làm nhiều công việc từ thiện hơn, theo một nguồn tin thân cận. kế hoạch của anh ấy.

Trước tin tức bất ngờ, Dorsey đã đặt nền móng cho chương tiếp theo của mình, gieo mầm cho cả hai công ty với các dự án liên quan đến tiền điện tử.

Cơ bản tầm nhìn rộng hơn của Dorsey là nguyên tắc “phân quyền”, hay ý tưởng rằng công nghệ và tài chính không nên tập trung vào một số ít những người gác cổng như hiện nay, mà thay vào đó, nên được chỉ đạo bởi bàn tay của rất nhiều người. hoặc các thực thể.

Khái niệm này đã được thực hiện tại Square, công ty đã xây dựng một bộ phận chuyên làm việc trong các dự án và trao các khoản tài trợ với mục đích phát triển sự phổ biến của bitcoin trên toàn cầu.

Dorsey đã là người đề xuất bitcoin từ lâu và điều hấp dẫn là tiền điện tử sẽ cho phép thực hiện các giao dịch riêng tư và an toàn với giá trị của bitcoin không liên quan đến bất kỳ chính phủ nào.

FILE PHOTO: Dorsey, đồng sáng lập Twitter và công ty fintech Square, ngồi chụp ảnh chân dung trong một cuộc phỏng vấn với Reuters ở London

HÌNH ẢNH TẬP TIN: Jack Dorsey, đồng sáng lập Twitter và công ty fintech Square, ngồi chụp ảnh chân dung trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại London, Anh, ngày 11 tháng 6 năm 2019.

Ý tưởng này cũng đã củng cố cho các dự án mới tại Twitter, nơi Dorsey khai thác một trung úy hàng đầu – và bây giờ là Giám đốc điều hành mới của công ty, Parag Agrawal – để giám sát một nhóm đang cố gắng xây dựng một giao thức truyền thông xã hội phi tập trung, cho phép các nền tảng xã hội khác nhau kết nối với nhau, tương tự như cách các nhà cung cấp dịch vụ email hoạt động.

Dự án mang tên Bluesky sẽ nhằm mục đích cho phép người dùng kiểm soát các loại nội dung họ xem trực tuyến, loại bỏ “gánh nặng” đối với các công ty như Twitter để thực thi chính sách toàn cầu chống lạm dụng hoặc thông tin sai lệch, Dorsey cho biết vào năm 2019 khi ông công bố Bluesky.

Bitcoin cũng đã nổi bật tại cả hai công ty của anh ấy. Square đã trở thành một trong những công ty đại chúng đầu tiên sở hữu tài sản bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình, đã đầu tư 220 triệu đô la vào tiền điện tử.

Vào tháng 8, Square đã tạo ra một đơn vị kinh doanh mới có tên là TBD để tập trung vào bitcoin. Công ty cũng đang có kế hoạch xây dựng một ví phần cứng cho bitcoin, một hệ thống khai thác bitcoin, cũng như một sàn giao dịch bitcoin phi tập trung.

Twitter cho phép người dùng mách nước cho những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ bằng bitcoin và đã thử nghiệm tích hợp với các mã thông báo không thể thay thế (NFT), một loại tài sản kỹ thuật số cho phép mọi người thu thập các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo.

Các nhà phân tích coi sự chuyển đổi là một tín hiệu tích cực cho Square,

nền tảng mà ông đồng sáng lập vào năm 2009. Ứng dụng Cash cốt lõi của Square, sau khi tăng trưởng thị phần vào năm 2020, đã có mức tăng trưởng chậm hơn trong quý gần đây nhất. Nó cũng đang cố gắng tiêu hóa thương vụ mua lại 29 tỷ đô la của nhà cung cấp Afterpay của Mua ngay trả sau, thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng những tham vọng này sẽ không thành công trong nhiều năm tới.

Christopher Brendler, một nhà phân tích tại DA Davidson.

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment