“Phần thay thế” là gì?

by Hồ Đăng Minh Đức
938 views
remitano

“Mùa thay thế” là một phần của chu kỳ thị trường tiền điện tử tổng thể nơi nhiều altcoin “mặt trăng” (tăng giá nhanh chóng) so với đồng đô la và Bitcoin cùng một lúc (ví dụ: cuối tháng 12 năm 2017 – đầu tháng 1 năm 2018).

Nói chung, các altcoin có xu hướng ở trong trạng thái giảm giá hoặc trì trệ vĩnh viễn, hoặc dao động về giá hoặc đi xuống. Sau đó, thỉnh thoảng, một hoặc hai alt sẽ bắt kịp xu hướng tăng hoặc đợt chạy hoành tráng (thường là một đợt bơm). Tuy nhiên, thường xuyên như vậy (như một hoặc hai lần một năm nếu chúng ta may mắn) tất cả các alts sẽ “trăng” ngay lập tức hoặc liên tiếp trong một khoảng thời gian dài (ví dụ một tuần, một vài tuần hoặc thậm chí một hoặc hai tháng) .

Khoảng thời gian mà tất cả các altcoin đang chạy cùng nhau đôi khi được các nhà giao dịch / nhà đầu tư tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội gọi là mùa thay thế.

Khi mùa thay thế diễn ra, các loại tiền thay thế có xu hướng hoạt động tốt hơn Bitcoin và Đô la. Nếu bạn đang tìm kiếm các dấu hiệu ban đầu của mùa thay thế, hãy xem hành động giá của các đồng tiền hàng đầu như Ripple và Ether (có thể thay đổi). Nói chung, bạn cũng có thể tìm kiếm sự phân kỳ trong vốn hóa thị trường của Bitcoin và alts, đồng thời bạn cũng có thể xem xét các xu hướng thống trị thị trường BTC. Hãy xem hình ảnh dưới đây để biết một cách phát hiện và hiểu rõ hơn về tất cả các mùa.

Trong biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy rằng trong mùa thay thế, không chỉ tổng giới hạn tiền điện tử tăng lên, mà tốc độ tăng trưởng của altcoin nói chung đang vượt xa Bitcoin. Ở đầu kia, chúng ta có cái mà người ta có thể gọi là “mùa muối”. Đây là khi không chỉ toàn bộ thị trường đi xuống, mà còn giảm nhanh hơn BTC.

Phần thay thế

Hình ảnh giải thích mùa thay thế và cách phát hiện nó bằng TA. Các khoảng thời gian mà vốn hóa thị trường altcoin (đường màu xanh lam) nhanh chóng vượt trội hơn tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin (đường màu cam) cho biết mùa thay thế.

Nói chung, người ta muốn thoát ra khỏi tiền điện tử hoặc BTC hơn là alts nếu đó không phải là mùa thay thế. Điều đó nói rằng, mùa alt có thể đến nhanh chóng và giao dịch alts có thể mang lại lợi nhuận trong bất kỳ mùa nào, vì vậy bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều người trong alts trong suốt thời gian trái mùa. Chỉ cần cố gắng không FOMO vào đầu và HODL vào mùa muối, vì điều đó có thể gây nhức nhối. 😉

TIỀN BOA: Ngoài “mùa thay thế”, hầu hết các đồng tiền ảo có thể mất lượng giá trị đáng kinh ngạc (do Bitcoin tăng giá hoặc vì mọi thứ đang trong chu kỳ giảm). Vì vậy, mặc dù việc “mua” nhiều trong alts có thể có ý nghĩa, nhưng bạn thường muốn tránh sử dụng tất cả vào thời điểm cao điểm của mùa thay thế và nắm giữ. Lợi nhuận 1.000% là có thật, nhưng 90% lỗ cũng vậy. Thị trường alt không dành cho những người yếu tim.CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment