Phát trực tuyến nội dung đã chết. NFTs âm nhạc muôn năm của Cointelegraph

by
45 views

Ngành công nghiệp âm nhạc đã trải qua một sự chuyển đổi lớn trong những năm gần đây. Chúng ta đã thấy sự ra đời của Internet để lại dấu ấn của nó đối với âm nhạc, và đáng chú ý nhất là năm 1999 đánh dấu sự xuất hiện của Napster. Dịch vụ phát trực tuyến ngang hàng mang tính cách mạng lúc bấy giờ này đã xác định cả một thế hệ và cho phép các nhạc sĩ chia sẻ những sáng tạo của họ với thế giới.

Phát trực tuyến đã trở thành định dạng thống trị cho âm nhạc ngày nay, thông qua Apple (NASDAQ :), Amazon (NASDAQ :), Tencent Music và người chiến thắng ở hạng mục rõ ràng – Spotify (NYSE :). Mục tiêu của các dịch vụ và nền tảng phân phối như Spotify là cho phép và trao quyền cho các nghệ sĩ sáng tạo nhiều hơn mà không cần lo lắng về bất cứ điều gì ngoài việc trau dồi kỹ năng của họ.

Joan Westenberg là một nhà văn Web 3.0, nhà đầu tư thiên thần và giám đốc sáng tạo. Cô thành lập một công ty truyền thông và PR công nghệ có tên là Studio Self và là một phần của nhóm MODA DAO. Bài viết của cô đã được xuất bản trên The SF Chronicle, Wired, The AFR, The Observer, ABC, Junkee, SBS, Crikey và hơn 40 ấn phẩm và công việc thường xuyên của cô có thể được tìm thấy trên Pizza Party, chia sẻ ghi chú trên Web 3.0, Metaverse và NFT.