Quy tắc bán rửa sẽ được áp dụng cho tiền điện tử

by Hồ Đăng Minh Đức
474 views
remitano

Tại sao Quy tắc bán hàng rửa nên được áp dụng cho giao dịch tiền điện tử

Theo tôi, quy tắc bán rửa đối với chứng khoán nên được áp dụng cho giao dịch tiền điện tử. Quy tắc này sẽ giúp các nhà đầu tư nhỏ hơn tránh được những cái bẫy tiềm ẩn và sẽ ngăn những người có nhiều tiền hơn khai thác lỗ hổng.

Quy tắc bán hàng rửa là gì? Bán rửa là một quy tắc đối với chứng khoán cho biết khi bạn bán hoặc giao dịch một chứng khoán bị thua lỗ, sau đó mua hoặc tạo một tùy chọn để mua một chứng khoán “về cơ bản giống hệt nhau” trong vòng 30 ngày, bạn sẽ không nhận ra lỗ ngắn hạn và thay vào đó chuyển sang cơ sở chi phí ban đầu của bạn cộng với mất mát của bạn để nhận ra sau này. Điều này tránh cho một người phải nhận ra lỗ vốn đối với tài sản mà họ giao dịch trở lại trong vòng 30 ngày.

Điểm của quy tắc bán hàng rửa là gì? Quy tắc bán tháo có thể giúp bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ hơn thực hiện các giao dịch ngắn hạn không tốt về mặt thuế bằng cách không buộc họ nhận ra các khoản lỗ ngắn hạn từ việc bán sai mục đích, nhưng chủ yếu là ngăn các nhà đầu tư lớn chấp nhận lỗ một cách chiến thuật để né thuế.

Quy tắc bán rửa có áp dụng cho tiền điện tử không? IRS chưa bao giờ nói rõ ràng rằng bán rửa không áp dụng cho chứng khoán và SEC đã nói rằng có thể một số đồng tiền là chứng khoán, nhưng IRS cho biết coi tiền điện tử là tài sản đầu tư để chịu thuế và quy tắc bán rửa chỉ áp dụng cho chứng khoán…. do đó, nói một cách hợp lý, quy tắc không áp dụng cho tiền điện tử (hoặc nếu có, thì không rõ là có). Quy tắc rửa không phải là quy tắc chung cho tất cả các nhà đầu tư, nó là quy tắc dành cho cổ phiếu.

Tại sao lại áp dụng quy tắc bán rửa cho người chơi nhỏ? Nếu bạn mua tiền điện tử vào năm 2017, sau đó giao dịch ở đỉnh cao của bong bóng năm 2017 vào tháng 12, sau đó quay trở lại tiền điện tử vào năm 2018 và giữ cho đến mùa hè năm 2018, bạn sẽ có những khoản lỗ lớn trong năm 2018 và mức tăng đáng kinh ngạc trong năm 2017. Điều đó có thể dẫn đến kết quả là bạn không có tiền và nợ IRS nhiều hơn số tiền bạn có! Điều đó không chỉ được cho là không công bằng ở nhiều cấp độ, mà trên thực tế, nhiều người bình thường sẽ không có vốn để giải quyết vấn đề này. Vì vậy, chúng ta có một số lượng không thể đếm được và chưa biết về những người bình thường HIỆN TẠI NHƯ CHÚNG TÔI NÓI trong một cuộc khủng hoảng tài chính khổng lồ. Không chỉ vậy, nó chỉ trở nên tồi tệ hơn khi nhiều năm trôi qua, những khoản lỗ năm 2018 của bạn không thể bù đắp được khoản lãi năm 2017, và nếu bạn có được khoản lãi trong năm 2019 thì sao? Chà, đó là những lợi nhuận năm 2019 và bạn không thể xóa bỏ những mất mát năm 2018 của mình so với những điều đó. Vì vậy, ngay cả khi bạn kiếm tiền trở lại vào năm tới, bạn vẫn có thể ở mức 0 ròng sau thuế! Nói một cách đơn giản, Joe trung bình có thể chẳng bị đánh thuế gì với một vài giao dịch tồi tệ trong suốt nhiều năm… tất cả là bởi vì Joe, nhà giao dịch tiền điện tử không thể áp dụng quy tắc rửa.

Tại sao lại áp dụng quy tắc rửa cho những người chơi lớn? Những người chơi lớn có thể gặp phải tình trạng tương tự như những người chơi nhỏ, nhưng hầu hết những người chơi lớn luôn có thể được hưởng một khoản lỗ vốn tốt. Họ luôn có lãi vốn trong bất kỳ năm nào, vì vậy họ luôn có thể có lợi khi bị lỗ. Ở đây quy tắc rửa có tác dụng ngược lại, nó ngăn những người chơi lớn chơi trò chơi hệ thống bằng cách nhận “lỗ” trong tiền điện tử bằng cách giao dịch ra khỏi một đồng xu khi nó ở mức thấp (lỗ) và sau đó giao dịch ngay lập tức và phục hồi ( do đó không bao giờ nhận bất kỳ khoản lỗ thực). Nếu bạn có đủ tiền, vì thị trường rất dễ bay hơi, về cơ bản bạn có thể thu thuế tiền điện tử mãi mãi nếu bạn khéo léo.

Bottomline: Ngay bây giờ, rất dễ dàng cho những người chơi lớn né thuế và rất khó để những người chơi nhỏ tránh bị áp dụng các loại thuế trong tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là những người chơi lớn có tiền để trả có thể tránh phải trả tiền trong khi những người bình thường không có tiền để trả có thể bị hủy hoại không chỉ bởi thị trường tiền điện tử biến động, mà bởi ví dụ của IRS về việc chiếm 10% – 30% một số lợi ích trên giấy tờ thanh tao không còn tồn tại.

Tiến tới với cải cách: Nói chung, chúng tôi cần cải cách thuế đối với nhà giao dịch tiền điện tử trung bình. Đối với Joe hoặc Jane bình thường, việc đánh thuế họ đối với những tiền điện tử trôi nổi trong một số tài khoản trao đổi thực sự không có ý nghĩa gì, trừ khi họ sử dụng những tiền điện tử đó làm tiền hoặc gửi tiền fiat trở lại tài khoản của họ. Có nhiều hơn một cách để cung cấp điều này. Nhưng các quy tắc đã tồn tại 1. like-kind, 2. wash rule, và 3. các yêu cầu báo cáo đối với sàn giao dịch sẽ giải quyết được 99,9% vấn đề. Nếu không có trao đổi tương tự, quy tắc rửa và các yêu cầu báo cáo, nhiều nhà giao dịch sẽ bị hủy hoại cuộc sống của họ bởi tiền điện tử và sẽ không thể trả hóa đơn thuế của họ. Chúng tôi mong đợi một người bình thường sẽ kiểm đếm lợi nhuận và thua lỗ của tiền điện tử (gần như không thể), coi mọi giao dịch giữa các đồng tiền giống như rút tiền mặt (vô lý) và sau đó chúng tôi sẽ không nhận ra các giao dịch trở lại tiền điện tử trong vòng 30 ngày như hiệu quả ở trong tiền điện tử đó suốt thời gian (không cần thiết phải khắc nghiệt). Các nhà giao dịch tiền điện tử tham gia vào tiền điện tử vào năm 2017 đã bị hủy hoại, hầu hết chỉ là chưa nhận ra điều đó, họ cần được cứu trợ chứ không phải các hóa đơn thuế, phí chưa thanh toán và nguy cơ ngồi tù.CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment