Samsung ra mắt nền tảng doanh nghiệp Nexledger chạy bằng Blockchain

by Hồ Đăng Minh Đức
296 views
remitano

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy9iMDJjNmQyYzE1MWQxZjJlODZmMmI3NzYwNjgzNjc3Yi5qcGc=

Gã khổng lồ trong ngành điện tử Hàn Quốc mới đây đã công bố ba sản phẩm Blockchain như một động thái chắc chắn cho việc tập đoàn này trở thành người “đứng mũi chịu sào” trong thị trường non trẻ này.

Một trong số đó là Nexledger, được chính thức công bố vào ngày 6 tháng 4, nhằm mục đích cung cấp một giải pháp tích hợp cho ” các tập đoàn đang tìm kiếm một phương pháp quản lý các giao dịch tài chính kỹ thuật số và trao đổi dữ liệu hiệu quả về chi phí “, tờ Newsor của Hàn Quốc cho biết.

Đây là sản phẩm của công nghệ Internet của Samsung được trang bị Samsung SDS, với tính năng nhận dạng số cũng như dịch vụ thanh toán có hỗ trợ Blockchain.
Nexledger được tạo ra không chỉ nhằm mục đích phục vụ cho lĩnh vực tài chính mà còn cả các thị trường ngoại vi.

Song Kwang-woo, Phó chủ tịch phụ trách tư vấn tài chính và công nghệ phân phối của Samsung SDS, cho biết trong một cuộc họp báo:

“Trong quá trình phát triển nền tảng blockchain, chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ về cách tích hợp thế mạnh và bí quyết từ chuyên môn dịch vụ tích hợp hệ thống của chúng tôi với những ưu điểm của công nghệ blockchain“

Giống như nhiều đối thủ cạnh tranh như IBM và Microsoft, tập đoàn này vẫn tiến hành các thí nghiệm công nghệ Blockchain trong vài năm qua. Lấy Blocko là một ví dụ, bắt đầu được đầu tư từ năm ngoái, vào tháng 10 đã được thử nghiệm trên Nexledger với nền tảng đã được áp dụng cho công ty thẻ tín dụng Samsung Card.

Cũng trong khoảng thời gian đó, mạng lưới đám mây Artik của Samsung và nhà cung cấp dịch vụ IoT dựa trên Blockchain đã công bố một liên doanh gọi là ‘tagtok’, cho phép bất kỳ đối tượng vật lý nào cũng trở thành một nút Blockchain.

Bài viết được dịch bởi Red Wind

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment