Sàn giao dịch phi tập trung thế hệ tiếp theo trên Fantom Blockchain theo BTC ngang hàng

by
72 views
remitano
Sàn giao dịch phi tập trung thế hệ tiếp theo trên Fantom Blockchain

ProtoFi, một AMM và giao thức canh tác năng suất có tính năng bảo vệ tài sản nâng cao đang hoạt động. Nó có rất nhiều thứ – từ hệ thống mã thông báo kép đến chi trả cổ tức. Nó có đáng để kiểm tra nó ra không? Hãy đi sâu vào.

Vào năm 2020, với sự gia tăng của không gian DeFi, các công ty khởi nghiệp tiền điện tử hứa hẹn với người dùng cung cấp các công cụ đơn giản để quản lý tài chính phức tạp và tiếng nói của họ đã được lắng nghe ở mọi nơi trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, chỉ một số ít đạt được mục tiêu – nhiều người cần một thời gian để phát triển.

ProtoFi không phải là ngoại lệ. Giao thức là sự đổi mới mới nhất trong không gian tiền điện tử – nó chỉ được xây dựng gần đây và đã vượt qua cuộc kiểm tra. Lộ trình của nó bao gồm các tính năng chưa được thấy trong các dự án khác: lợi tức chia sẻ phí, giảm phí tiền gửi, cung cấp lượng tử, v.v. Tiềm năng tổng thể là rất đáng khích lệ. ProtoFi được xây dựng trên mạng Fantom và được bảo mật bởi CertiK, và nhóm đã hoàn thành các thủ tục KYC.

Môn lịch sử

ProtoFi được thành lập bởi một nhóm chuyên nghiệp đến từ các nền tảng khác nhau bao gồm tài chính, khoa học máy tính và tinh thần kinh doanh. Mục tiêu cuối cùng của công ty khởi nghiệp là trở thành người chơi lớn trong không gian blockchain bằng cách cung cấp một cách mới để bảo vệ tiền điện tử khỏi sự biến động và những kẻ lừa đảo, đồng thời cài đặt phân phối thu nhập công bằng thông qua hệ thống mã thông báo kép.

Tokenomics

ProtoFi chạy trên một hệ thống mã thông báo kép duy nhất. Mã thông báo gốc chính của nó, PROTO, hiện chỉ có thể được mua trên sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung độc quyền của giao thức. PROTO có các trường hợp sử dụng khác nhau trong hệ sinh thái của dự án: đặt PROTO trong các nhóm được hình thành bởi mã thông báo là cách duy nhất người dùng có thể nhận được ELECTRON (ELCT), mã thông báo đại diện cho một phần doanh thu của giao thức bắt nguồn từ phí hoán đổi và tiền gửi, cộng với tất cả các khoản tạo thu nhập các hoạt động mà giao thức sẽ tham gia trong tương lai. Những người tham gia cũng sẽ có thể sử dụng mã thông báo để mua các bộ sưu tập NFT độc đáo, có một không hai với các thuộc tính quý hiếm cụ thể chỉ có trên ProtoFi để tăng tỷ lệ hoàn vốn của họ trong các nhóm được chọn. Điều này sẽ được phát hành trong tương lai gần theo nhóm. Đối với ELCT, tất cả những người nắm giữ mã thông báo đủ điều kiện để được chia sẻ doanh thu được tạo ra từ ProtoFi. Số lượng lợi nhuận cuối cùng được tạo ra sẽ phụ thuộc vào số lượng ELCT tích lũy của người dùng và số phí giao thức được tạo ra.

Bảo vệ

Bảo mật là quan trọng nhưng vẫn chưa trở thành phần thiết yếu của phạm vi tiền điện tử vì các dự án mới có xu hướng tập trung nhiều hơn vào tốc độ. Tuy nhiên, sự gia tăng của các vụ hack và các công ty khởi nghiệp thao túng thị trường nên suy nghĩ kỹ trước khi phát hành các sản phẩm thô. ProtoFi cung cấp khả năng bảo vệ khỏi sự xâm nhập không thân thiện thông qua ba cơ chế cụ thể: Lượng tử (NASDAQ 🙂 Cung cấp, Protoshield và ChronoLock. Các nhóm đã được KYC’d và vượt qua cuộc đánh giá với CertiK, một công ty kiểm toán hàng đầu với chính sách không cho phép sai sót. Trong thập kỷ qua, chỉ có một phần nhỏ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trải qua quá trình kiểm tra nghiêm túc như vậy, đặc biệt là trước khi ra mắt. Điều đó, kết hợp với các yếu tố khác, đã dẫn đến bong bóng như sự bùng nổ ICO vào năm 2016-2017, nơi các nhà đầu tư không có sự đảm bảo về sự an toàn của các quỹ.

Cung cấp lượng tử

Lượng tử cung cấp là một hệ thống cung cấp linh hoạt bảo vệ tài sản gốc khỏi sự biến động của thị trường. Nó thay đổi tỷ lệ phát thải của PROTO với triển vọng về tình hình thị trường tiền điện tử. Bằng cách đó, ProtoFi giết hai con chim bằng một viên đá – Cung lượng tử hỗ trợ giá của mã thông báo và không để những kẻ xấu làm giảm giá trị của tài sản.

Protoshield

Protoshield là một tính năng khác nhằm giảm thiểu tác động của việc thao túng cá voi và kỹ thuật “bơm và đổ”. Tóm lại, Protoshield là một hệ thống giám sát áp đặt các giới hạn đối với việc bán mã thông báo nhằm mục đích bảo toàn giá trị.

Chronolock

Trang trại và hồ bơi dễ bị tổn thương. Bots có thể xâm nhập vào chúng để tận dụng các APR. Tuy nhiên, ProtoFi tuyên bố rằng nó nhằm phục vụ cộng đồng, chia sẻ lợi nhuận và làm cho trò chơi trở nên công bằng cho tất cả mọi người. Để đạt được điều đó, nó sử dụng ChronoLock, một cơ chế bảo vệ cho các trang trại và hồ bơi áp đặt các hạn chế về thời gian thu hoạch để chống lại hoạt động của bot.

Nông trại được tăng cường NFT

Một tính năng thú vị khác mà ProtoFi có là NFT-boosted Farming, vẫn chưa được phát hành. Được tạo ra với sự hợp tác của The Fantoms, các trang trại được tăng cường NFT cung cấp cho người dùng cơ hội tăng phần thưởng của họ bằng các NFT duy nhất sẽ có sẵn. Có năm cấp độ hiếm khác nhau, từ Cơ bản đến Huyền thoại, mà người dùng có thể nhận được tùy thuộc vào quy mô đầu tư của họ. Một cá nhân đặt càng nhiều tiền vào ProtoFi NFT, thì sự thay đổi để nhận được NFT càng hiếm càng cao, do đó mang lại tỷ lệ hoàn vốn cao hơn trong các trang trại được tăng NFT của họ.

Kết thúc

ProtoFi không chỉ là một giao thức mà còn là một hệ sinh thái nơi người dùng có thể giao dịch, trang trại và kiếm tiền. Các tài sản bao gồm từ đã nổi tiếng, chẳng hạn như mã thông báo hoặc tiền xu, đến hình ảnh như NFT. Các cơ chế bảo vệ bảo toàn giá trị của mã thông báo gốc có thể giao dịch tự do và hạn chế ảnh hưởng của thiên nga đen, cá voi hoặc bot lên giá của nó. Giao thức hiện đang ở phiên bản đầu tiên, các tính năng và nâng cấp mới sẽ được bổ sung trong những tháng tới với đội ngũ đã làm việc chăm chỉ. Gần đây, ProtoFi đã huy động được 300 nghìn đô la thông qua IDO trong vòng chưa đầy 45 phút và đã thu hút được hơn 7 triệu TVL chỉ trong hơn 3 giờ kể từ khi ra mắt vào lúc 12:00 PM UTC hôm nay, điều này nói lên rất nhiều điều về tiềm năng và tâm lý của các nhà đầu tư.

Nhận định

ProtoFi cung cấp các tính năng độc đáo chưa từng có ở các công ty khởi nghiệp khác cho đến nay. Ý tưởng rằng những người dùng tích cực có thể chia sẻ lợi nhuận của công ty là đột phá và có thể là một ví dụ cho các dự án khác trong niche DeFi. Cuối cùng, việc kiểm tra thành công khi khởi chạy và hệ thống bảo vệ mạnh mẽ khiến nó trở thành một đặt cược an toàn hơn cho những người mua tiền điện tử không thích rủi ro. Nhìn chung, ProtoFi đã có một khởi đầu tuyệt vời và tương lai của nó có vẻ tươi sáng. Đó là một ví dụ hiếm hoi về một dự án ở giai đoạn đầu đáng để xem xét ngay khi bắt đầu.

Tiếp tục đọc trên BTC Peers

Nguồn investing.com & Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment