Sự cố tiền điện tử mang đến cho các nhà đầu tư cảm giác lo lắng

by
76 views
remitano
Mumbai: Các nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ, hầu hết những người đã nhảy vào cuộc đua tiền điện tử trong năm qua, đang rất bối rối khi tiền điện tử một lần nữa giảm mạnh trên diện rộng trong 24 giờ qua sau đợt bán tháo dẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ ở Mỹ vào thứ Sáu.

Gopala Somani, một nhà đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Delhi, cho biết: “Tôi bắt đầu đầu tư vào năm ngoái sau khi bị ảnh hưởng bởi bạn bè và đối tác kinh doanh. “Tôi vẫn tiếp tục đầu tư cho đến tuần trước, vì nghĩ rằng đã đến lúc mua vào. Nhưng bây giờ tôi đang bị mắc kẹt. Danh mục đầu tư của tôi đang giảm và chìm trong sắc đỏ. Nếu tôi bán, đó sẽ là một khoản lỗ đáng kể ”.

Bitcoin được giao dịch ở mức 35.572 đô la, trong khi các loại tiền thay thế lớn khác cũng giảm hai con số, vào lúc 5 giờ chiều, thứ Bảy, trên Coinbase. Bitcoin đã giảm 17% trong tuần qua, Ethereum 26,66%, Binance Coin 28,74%, Cardano 19,43% và Solana 31,90%. Đồng tiền meme phổ biến, Shiba Inu, giảm 30,03%, trong khi DogeCoin giảm 32% trong bảy ngày qua. Vào lúc 5 giờ chiều thứ Bảy, trang web Coinable cho biết thị trường nói chung đã giảm 12,19%.

Bloomberg đã báo cáo rằng vụ tai nạn mới nhất đã xóa hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường tiền điện tử.

Một số nhà đầu tư tiền điện tử Ấn Độ như Somani đang hoảng sợ vì sự biến động cực độ mà loại tài sản thể hiện trong vài ngày qua đã làm xói mòn mạnh giá trị danh mục đầu tư và nhiều người chìm trong màu đỏ sau khi đầu tư vào loại tiền này trong đợt tăng giá năm 2021.

“Các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm đã mong đợi sự điều chỉnh này, nhưng các nhà đầu tư bình thường thì không. Các biểu đồ cho thấy các mô hình giảm giá. Hầu hết những người tham gia vào tiền điện tử vào năm ngoái đều bị thua lỗ. Bây giờ họ đang bị mắc kẹt. Họ không thể mua giảm giá vì họ không có tiền và không muốn bán để chịu lỗ lớn. Hiện tại, đó là một giai đoạn hai của tiền điện tử, ”Vishal Gupta, một nhà bình luận tiền điện tử nổi tiếng cho biết. “Quần chúng Ấn Độ có những kỳ vọng không thực tế về tiền điện tử. Rất nhiều nhà đầu tư Ấn Độ đã bị dẫn dắt bởi các quảng cáo do các sàn giao dịch đưa ra. ”

Các chuyên gia tiền điện tử nói rằng các nhà đầu tư nên đánh giá cẩn thận mức giảm giá hiện tại và sự biến động không nên làm họ sợ hãi.

Khám phá những câu chuyện bạn quan tâmJay Hao, Giám đốc điều hành của OKX.com, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới cho biết: “Chúng ta cần phải có cái nhìn đại bàng về thị trường tài chính toàn cầu để có được bức tranh thực tế. “Các thị trường tài chính trên toàn cầu đang chịu áp lực to lớn do lạm phát ngày càng gia tăng và các chính sách tiền tệ nghiêm ngặt của các quốc gia hùng mạnh như Mỹ. Mọi thị trường đều trải qua giai đoạn điều chỉnh và thị trường tiền điện tử đang trải qua giai đoạn điều chỉnh sau khi chạm mốc 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái ”.

Sự sụt giảm mạnh của Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đặc biệt là nỗi lo lắng đối với các nhà đầu tư nghiêm túc. Nhưng những người theo dõi thị trường nói rằng các nhà đầu tư không nên hoảng sợ.

Praveen Kumar, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Belfrics Group, cho biết: “Bitcoin đạt đỉnh hai lần trên 60k vào năm 2021 và quay trở lại tỷ lệ giao dịch trung bình vào tháng 1 năm 2021. Giá Bitcoin vẫn ở trên mức cao nhất của năm 2020, nơi bắt đầu chu kỳ tăng giá” . “Nếu tâm lý thị trường vẫn yếu, có thể có một đợt giảm giá để kiểm tra các mức hỗ trợ kỹ thuật khác nhau và mức sinh lý 30 nghìn đô la.”

Giám đốc điều hành của BuyUcoin, Shivam Thakral cho biết các nhà đầu tư nên coi việc giảm giá như một cơ hội để mua thêm tài sản. Ông nói: “Đó là ngày 15 tháng 1 năm 2021, khi Bitcoin dao động quanh mức 36.000 đô la, do đó, sự sụt giảm giá hiện tại của nó dường như là một cơ hội hơn là một cuộc khủng hoảng.

Sự kết hợp của nhiều yếu tố đang đè nặng thị trường tiền điện tử – thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương, sự nhầm lẫn về quy định, tình trạng bán tháo trên diện rộng phổ biến đối với các tài sản như cổ phiếu, lo lắng lạm phát và sự không chắc chắn liên quan đến Omicron. Gaurav Dahake, Giám đốc điều hành và người sáng lập BitBns, cho biết: “Các nhà đầu tư toàn cầu dường như đã giảm khẩu vị rủi ro của họ.

Vào thứ Năm, đề xuất của ngân hàng trung ương Nga về việc cấm sử dụng và khai thác tiền điện tử đã gây kinh hoàng cho thị trường tiền điện tử, trong khi sự điều chỉnh vào thứ Sáu là do việc bán tháo cổ phiếu công nghệ ở Mỹ. Nasdaq Composite giảm 2,7% xuống 13.768,92 vào thứ Sáu.

Các chuyên gia cho biết có mối tương quan chặt chẽ giữa cổ phiếu công nghệ và Bitcoin. Các đồng tiền khác phản ánh rộng rãi Bitcoin.

Bloomberg báo cáo rằng hệ số tương quan trong 100 ngày giữa Nasdaq và bitcoin đạt tới 0,40, một trong những mức cao nhất kể từ năm 2011. “Mối tương quan giữa thị trường tiền điện tử và các thị trường đầu cơ khác đã dẫn đến thua lỗ trên diện rộng,” Dahake nói.

Các nhà đầu tư tiền điện tử cũng đang quan tâm đến cuộc tranh cãi của công ty công nghệ Microstrategy với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch sau khi cơ quan quản lý Hoa Kỳ từ chối chiến lược kế toán Bitcoin của công ty. Công ty nắm giữ 124.391 Bitcoin và giám đốc điều hành của nó, Michael Saylor, là một trong những người cổ vũ công ty lớn nhất về tiền tệ.

Năm ngoái là một năm mang tính bước ngoặt đối với các loại tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ, vì tiền điện tử đã trở thành một phần từ vựng của các nhà đầu tư Ấn Độ. Theo các nguồn tin trong ngành, khoảng 20 triệu người trong nước đã tham gia nhóm tiền điện tử vào năm 2021 và người Ấn Độ nắm giữ tài sản tiền điện tử trị giá 5,3 tỷ đô la.

Một đợt tăng giá chứng kiến ​​đồng tiền chạm mức cao kỷ lục, lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư ban đầu của các nhà đầu tư ban đầu, các chiến dịch quảng cáo decibel cao do các sàn giao dịch thực hiện và các chiến dịch tích cực của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, tất cả đã góp phần đưa Ấn Độ trở thành thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới vào năm ngoái .

Tiền điện tử — Giá — Hiệu suất trong 24 giờ qua

Bitcoin— $ 35,572 – (- 8,46)

Ethereum— $ 2447,95 – (- 14,59%)

Binance Coin- $ 343,48 – (- 17,37%)

Solana- $ 98,02 – (- 20,55)

Cardano- $ 1,02 – (- 17,39%)

Polkadot- $ 18,69 – (- 16,79%)

Avalanche- $ 58,17 – (- 23,63)

Shiba Inu-.00001920 – (- 25,58)

Matic- $ 1,54 – (- 18,23)

* 5 giờ chiều Thứ Bảy, Coinbase

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment