Tại sao Tether có xu hướng được in trước khi giá tiền điện tử tăng?

by Hồ Đăng Minh Đức
781 views
remitano

Logic đơn giản đằng sau việc tiêm / tài trợ Tether

Tether có xu hướng được in ra trước khi giá tiền điện tử ổn định hoặc tăng lên. Lý do đơn giản nhất cho điều này là vì Tether hoạt động như một vật thay thế đô la, đặc biệt là trên các sàn giao dịch không sử dụng đô la và giá tăng khi mọi người mua tiền điện tử… đặc biệt là với các sản phẩm thay thế đô la / đô la.

Hợp lý

Tether Grants (cái được gọi là khi Tether được in ra) thực sự chỉ là vấn đề cung cầu và logic đơn giản.

  1. Giá tiền điện tử thấp.
  2. Do đó, có nhu cầu về tiền điện tử.
  3. Mọi người (sàn giao dịch, người chơi lớn, v.v.) gửi một lượng lớn đô la bằng Tether cùng một lúc.
  4. Tether in Tether để đáp ứng nhu cầu.
  5. Mọi người sử dụng Tether để mua tiền điện tử trên các sàn giao dịch không giao dịch bằng đô la.
  6. Nhu cầu gia tăng đẩy giá tiền điện tử lên theo giá trị đô la.
  7. Do đó, chúng tôi thấy một lượng lớn Tether được in ra trước khi giá ổn định / đi lên.

Bây giờ thêm vào logic này:

Một số sàn giao dịch phổ biến nhất trong không gian tiền điện tử không thể hoặc không sử dụng đô la. Một ví dụ đáng chú ý là Bitfinex. Bitfinex có mối quan hệ mật thiết với Tether. Tất cả đô la được gửi vào Bitfinex đều được chuyển đổi sang Tether (và sau đó bạn sẽ nhận lại được đô la khi rút tiền mặt). Vì vậy, khi nhiều đô la được gửi bằng Bitfinex, họ phải có đủ Tether hoặc họ phải gửi đô la bằng Tether để có Tether được in.

Do đó, khi chúng ta thấy [for example] 250 triệu đô la / đơn đặt hàng Tether, chúng tôi có thể cho rằng nó sẽ chuyển sang một sàn giao dịch như Bitfinex để đáp ứng nhu cầu trên sàn giao dịch đó. Nó cũng có thể được trao cho một người chơi lớn hoặc một sàn giao dịch khác sử dụng Tether như Bittrex… nhưng vấn đề ở đây là có những lý do hợp lý tại sao chúng ta sẽ thấy các khoản tài trợ lớn xuất hiện ngay trước khi giá ổn định hoặc tăng lên.

Có khả năng các sàn giao dịch giao dịch bằng đô la, như GDAX / Coinbase Pro, cũng nhận được lượng lớn đô la trước khi giá tăng. Tuy nhiên, Tether ghi lại tất cả các Tether được tạo trên một blockchain công khai và GDAX / Coinbase Pro thì không. Vì vậy, chúng tôi thấy Tether được in, nhưng không thấy tiền mặt được gửi vào các sàn giao dịch sử dụng đô la.

Bây giờ thêm logic này:

Khi mọi người đóng các vị thế bán để kiếm lợi nhuận trên Bitfinex, họ sẽ được “thanh toán” bằng Tether. Điều đó có nghĩa là cần phải có một tấn Tether để thanh toán short ngay trước khi một loạt Tether cần thiết cho thời gian dài để mua tiền điện tử tại chỗ (để mua tiền điện tử thực tế, không sử dụng đòn bẩy để giao dịch ký quỹ). Nói tóm lại, cần có một loạt Tether ở dưới cùng của bất kỳ sự điều chỉnh nào, trên thực tế… có thể nói là nhiều hơn mức cần thiết trong bất kỳ tình huống nào khác.

Các lý thuyết về âm mưu

Người ta có thể đưa ra những lý thuyết âm mưu ngông cuồng để giải thích những điều trên (và họ thấy Bitfinex’ed, hoặc bài báo này, hoặc trang của chúng tôi đề cập đến vấn đề này), nhưng tôi ở trong không gian tiền điện tử càng lâu, tôi càng bác bỏ những lý thuyết này và tôi càng thích sử dụng logic cơ bản hơn và coi Tether / Bitfinex theo lời của họ.

GHI CHÚ: Các lý thuyết âm mưu cho rằng tất cả các hành động giá tích cực đều là thao túng, nhưng tất cả sự giảm giá là tự nhiên… tôi nghĩ một số lý thuyết âm mưu sai lầm nhất trong không gian tiền điện tử. Hành động giá xảy ra với Tether khi giá tăng gần như không thể phân biệt được với hành động nghịch đảo xảy ra khi giá giảm và tiền điện tử tràn ngập thị trường. Tôi nghĩ rằng thực tế là Tethers đang được sử dụng là không liên quan.

Nghe lời Tether và coi thế giới là một nơi hoàn toàn hợp lý

Nghe lời Tether và tin tưởng rằng tất cả các sàn giao dịch và những người chơi lớn kinh doanh với họ không phải tất cả đều bị lừa, thì chúng ta có thể nói “một tấn Tether được in về cơ bản cũng giống như việc nhìn thấy nhiều đô la được thêm vào tài khoản môi giới khi thị trường chứng khoán kéo trở lại ”.

Tất nhiên mọi người sẽ chuẩn bị sẵn tiền để mua khi giá trở nên hấp dẫn…. và tất nhiên là quá trình khôi phục / ổn định.

Nếu bạn có một tấn tiền và một tấn tiền điện tử, bạn sẽ 1. không làm gì khi giá giảm do một loạt tiền điện tử được chuyển đến các sàn giao dịch và đưa ra dưới dạng các lệnh bán chung đẩy thị trường xuống hoặc 2. sử dụng tiền để hỗ trợ giá tiền điện tử và cố gắng thúc đẩy một cuộc biểu tình?

Nếu “2” là câu trả lời của bạn, thì bạn hiểu Tether. Thêm vào đó là những điều khác mà tôi đã chỉ ra, và nó bắt đầu có ý nghĩa hơn.

VẤN ĐỀ TẬP TRUNG HÓA.: Mặc dù tôi nghĩ rằng Tether được giải thích bằng logic đơn giản và các thuyết âm mưu xung quanh nó chỉ nhiều hơn FUD một chút, nhưng có một vấn đề trọng tâm ở đây. Nghĩa là, Bitcoin được phân cấp, nhưng Tether và Bitfinex thì không. Vào cuối ngày, chúng ta phải tin tưởng các công ty tư nhân tập trung khi chúng ta giao dịch với các sàn giao dịch và một số loại coin nhất định. Bitfinex và Tether có thể nổi bật và thậm chí là xuất sắc, và chúng có thể sử dụng một số công nghệ phi tập trung, nhưng chúng không phải là một chuỗi khối phi tập trung đáng tin cậy… chúng là các công ty. Cho đến khi không gian tiền điện tử có thể phân quyền hoàn toàn, nó sẽ tiếp tục phải đối mặt với FUD chỉ ra hành động của những người chơi trung tâm.

Tại sao Tether có xu hướng được in trước khi giá tiền điện tử tăng?“chứa thông tin về các loại tiền điện tử sau:Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment