Tiền điện tử đăng tải kỷ lục trong tuần đầu tiên của năm 2022: Báo cáo

by
26 views
NEW YORK: Các sản phẩm và quỹ đầu tư tiền điện tử đã có dòng chảy ròng vào tuần trước với tổng giá trị kỷ lục 207 triệu đô la, một báo cáo từ nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares cho thấy vào thứ Hai, khi giá tiếp tục giảm trong tuần giao dịch đầu tiên của năm.

Lĩnh vực này đã trải qua bốn tuần liên tiếp không có dòng chảy kể từ giữa tháng 12, đạt tổng cộng 465 triệu đô la, tương đương 0,8% tổng tài sản được quản lý.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa thị trường, đã xuất ra 107 triệu đô la trong tuần tính đến ngày 7 tháng 1.Chiến lược gia đầu tư James Butterfill của CoinShares cho biết dòng tiền ra là “phản ứng trực tiếp với biên bản của FOMC (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang), trong đó tiết lộ mối lo ngại của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lạm phát gia tăng và nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư về việc tăng lãi suất.”

Việc Fed thắt chặt chính sách là một yếu tố tiêu cực đối với các tài sản rủi ro như tiền điện tử vì các điều kiện thanh khoản thắt chặt hơn và sự biến động thị trường gia tăng.

Trong bốn tuần qua, Coinshares lưu ý rằng có hoạt động của nhà đầu tư lớn hơn bình thường.

Kể từ đầu năm, bitcoin đã giảm gần 10% giá trị so với đô la Mỹ. Vào thứ Hai, nó đã giảm xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021.

Nhà cung cấp dữ liệu blockchain Glassnode cho biết trong báo cáo nghiên cứu mới nhất hôm thứ Hai: “Một giai đoạn nhận ra lỗ nặng bởi những người mua hàng đầu đã theo sau đợt xả hàng ngày 4 tháng 12 (bằng bitcoin)”.

“Trong những tuần kể từ đó, hành vi onchain đã bị chi phối nhiều hơn bởi lớp HODLer (người nắm giữ lâu dài), với ít hoạt động của những người tham gia thị trường mới hơn,” nó nói thêm.

Các sản phẩm dựa trên Ethereum đã có dòng chảy ra là 39 triệu đô la vào tuần trước, ghi nhận dòng chảy ra trong 5 tuần liên tiếp với tổng số tiền là 200 triệu đô la. CoinShares cho biết trên cơ sở tỷ lệ, dòng tiền ra của Ethereum là 1,4% trong tổng AUM, cao hơn so với bitcoin.

Các sản phẩm đầu tư cổ phần liên kết với chuỗi khối không thoát khỏi tâm lý tiêu cực đối với lĩnh vực này, với dòng tiền ra vào tuần trước là 10 triệu đô la.

Tài sản được quản lý tại Grayscale và CoinShares, hai nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã giảm từ mức cao nhất của họ xuống lần lượt là 38,2 tỷ USD và 4,3 tỷ USD.

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment