tiền điện tử: Việc sử dụng trong đời thực của các mã thông báo ảo: Thanh toán bằng tiền mặt, chi tiêu cho chuyến du lịch bằng tiền điện tử

by
118 views
remitano
(Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trong vào ngày 29 tháng 3 năm 2022)

Hầu hết người Ấn Độ đầu tư vào tiền điện tử với hy vọng thu được lợi nhuận cao bất chấp sự biến động và không chắc chắn về mặt pháp lý. Nhưng có những người vượt ra khỏi đầu tư và tìm kiếm các cách sử dụng khác của tiền ảo. Ví dụ: các nhân viên kinh tế hợp đồng đang chấp nhận thanh toán tiền điện tử từ khách hàng nước ngoài và một số người Ấn Độ đang chi tiêu Bitcoin khi đi du lịch nước ngoài. Các trường hợp sử dụng tiền điện tử mới nổi là gì? Và tại sao mọi người thích sử dụng nó?

Mua và bán là trường hợp sử dụng chính đối với hầu hết các loại chủ sở hữu tiền điện tử. Triển vọng thu được lợi nhuận cao hơn so với các tài sản thông thường là yếu tố chính thu hút người Ấn Độ đến với tiền điện tử.

Các tuyến đầu tư khác có thể so sánh với các sản phẩm tài chính truyền thống như ETF, SIP và tiền gửi, mà cột này đã giải thích trong những tuần trước, cũng đã trở nên phổ biến. Sau đó, có một số người hiểu công nghệ sổ cái phân tán (blockchain) cơ bản của tiền điện tử và đã sớm chấp nhận để hỗ trợ sự phát triển của nó.Nhưng bạn có thắc mắc những cách khác mà tiền điện tử đang được sử dụng bất chấp những bất ổn về mặt pháp lý là gì không? Các quy định hạn chế trên toàn cầu đã thành công trong việc hạn chế hầu hết các trường hợp sử dụng tiền điện tử phi đầu tư. Tuy nhiên, những người dùng hiểu biết sẽ tìm cách hưởng lợi từ việc sử dụng tiền điện tử trong vùng xám hợp pháp. Điều gì phổ biến giữa các loại chủ sở hữu tiền điện tử này? Họ đầu tư và giao dịch tài sản ảo.

Thanh toán rẻ, nhanh chóng
Nhiều người Ấn Độ cuối cùng đã sở hữu tiền điện tử trong khi làm việc tự do cho khách hàng nước ngoài do giao hàng nhanh hơn và phí giao dịch xuyên biên giới thấp hơn.

Hitesh Malviya, người điều hành itsblockchain.com, một ấn phẩm về tiền điện tử cho biết: “Các khách hàng nước ngoài và dịch giả tự do đều tiết kiệm được rất nhiều phí khi giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử thay vì chuyển khoản ngân hàng hoặc các lựa chọn thay thế như PayPal.

Thông thường, trong thanh toán xuyên biên giới, giao dịch được xác minh bởi cả ngân hàng của người gửi và người nhận, có nghĩa là bạn không thể nhận được tiền ngay lập tức. Thanh toán tiền điện tử hoạt động mà không cần trung gian và dựa vào mạng blockchain để xác minh các giao dịch.

“Phí giao dịch tiền điện tử thường ít hơn rất nhiều so với phí giao dịch thương nhân tiêu chuẩn vì tiền ảo không yêu cầu xác minh ngân hàng cho mỗi giao dịch. Micky Irons, giám đốc tiếp thị tại nền tảng blockchain DeSpace, cho biết tiền của bạn thường đến trong vòng vài phút.

Doanh thu quảng cáo
Các nhà xuất bản và nhà sáng tạo nội dung trực tuyến chạy các cổng quy mô vừa và nhỏ cũng có xu hướng sử dụng tiền điện tử để nhận tiền quảng cáo của họ, thường là các giao dịch có giá trị thấp.

Malviya của Itsblockchain.com cũng cho biết rằng anh ta đã được thanh toán bằng tiền điện tử nhiều lần trong sáu năm qua khi khách hàng thanh toán cho việc tạo nội dung và đặt quảng cáo trên trang web của mình.

“Các mạng quảng cáo đã thành lập chia sẻ doanh thu thấp hơn nhiều so với các mạng quảng cáo tiền điện tử. Ngoài ra, rào cản gia nhập đối với những công ty đã có tên tuổi ngày càng khó khăn hơn. Đối với những nhà xuất bản này, việc tích hợp các mạng quảng cáo tiền điện tử và được thanh toán thường xuyên bằng tiền điện tử sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên số tiền này rất nhỏ ”, người điều hành diễn đàn Reddit CryptoIndia, có hơn 6.000 thành viên, cho biết.

Chuyến bay bitcoin, máy ATM
Thanh toán Bitcoin đầu tiên trên thế giới được thực hiện để mua pizza vào năm 2010. Mặc dù bạn không thể thanh toán pizza bằng tiền điện tử ở Ấn Độ, nhưng bạn vẫn có thể đặt vé đến Ý bằng Bitcoin.

“Người Ấn Độ am hiểu về tiền điện tử có tùy chọn sử dụng tiền ảo làm phương thức thanh toán khi đi du lịch. Với sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền kỹ thuật số, số lượng máy ATM Bitcoin cũng đang tăng lên. Tuy nhiên, vẫn chưa có dữ liệu nào phân tích cách người Ấn Độ đang sử dụng tiền điện tử trong ngành du lịch và lữ hành ”, Darshan Bathija, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập nền tảng đầu tư tiền điện tử Vauld cho biết.

Mối quan tâm của Cơ quan quản lý
Ngoài rủi ro mất vốn mà tất cả các chủ sở hữu tiền điện tử đều gánh chịu, hầu hết các trường hợp sử dụng này đều bị cơ quan quản lý cau có. RBI đã kêu gọi cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Trong một bài phát biểu vào tháng 2, phó thống đốc RBI T Rabi Sankar đã lưu ý rằng “đã có dấu hiệu cho thấy các luồng tư nhân xuyên biên giới đang diễn ra trong tiền điện tử”.

“Nếu xu hướng này được hợp pháp hóa, một phần của các luồng liên quan đến thanh toán thương mại, chuyển tiền cá nhân hoặc đầu tư xuyên biên giới sẽ được thực hiện bằng các loại tiền điện tử này. Vì chúng là tiền tệ không dự trữ, điều này có thể có những tác động bất lợi đối với dự trữ ngoại hối của Ấn Độ, vốn mang lại sự ổn định cho khu vực bên ngoài, ”Rabi Sankar nói. Ông cũng cảnh báo về các vấn đề ổn định kinh tế vĩ mô vì các khoản thanh toán như vậy có thể làm xói mòn sự kiểm soát của chính sách đối với dòng vốn.

Các chuyên gia pháp lý cho biết có những yêu cầu báo cáo nghiêm ngặt đối với việc chuyển tiền xuyên biên giới. L Badri Narayanan, đối tác điều hành, Luật sư Lakshmikumaran & Sridharan, cho biết: “Tuy nhiên, việc sử dụng tiền điện tử, để thanh toán cho các dịch vụ hoặc trong các chuyến du lịch nước ngoài, sẽ nằm ngoài khuôn khổ báo cáo hiện tại.

“Đối với các dịch vụ được cung cấp từ Ấn Độ, các quy định về ngoại hối đòi hỏi phải thực hiện cân nhắc bằng ngoại tệ ở Ấn Độ. Việc nhận tiền điện tử thay cho ngoại tệ sẽ vi phạm các quy định ngoại hối, ”ông nói thêm.

Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment