Trung Quốc kêu gọi các doanh nghiệp nhà nước kiềm chế hoạt động khai thác Bitcoin bằng BTC Peers

by
18 views
© Reuters. Trung Quốc kêu gọi các doanh nghiệp nhà nước kiềm chế hoạt động khai thác Bitcoin

Trung Quốc đã buộc các doanh nghiệp nhà nước của mình ngừng tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử, với ý định thực thi các hình phạt khắc nghiệt đối với các công ty không tuân thủ, bao gồm cả chi phí năng lượng cao hơn.

Theo báo cáo, Meng Wei, người phát ngôn của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), tiết lộ rằng ủy ban dự định điều chỉnh hoạt động khai thác quy mô công nghiệp (BTC) cùng với bất kỳ sự tham gia nào của các doanh nghiệp nhà nước vào hoạt động này.

NDRC, cơ quan giám sát việc hoạch định chính sách khai thác, gần đây đã tổ chức một phiên họp đặc biệt về chủ đề này. Nó cũng làm tăng áp lực lên các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương trong việc điều tra và chống lại các hoạt động khai thác của các đơn vị thuộc sở hữu nhà nước.

Các công ty khai thác bitcoin đã chấm dứt các chính sách nghiêm ngặt của Trung Quốc vào năm nay 2021, với việc chính phủ đổ lỗi cho họ về các sự cố như lãng phí năng lượng và tai nạn khai thác than chết người khi đất nước cố gắng hoàn thành các mục tiêu trung hòa carbon của mình.

Cuộc đàn áp tăng cường đối với các thợ đào vào tháng 9 được gợi lên bởi những lo ngại về nguồn cung cấp điện của đất nước cho mùa đông, đó là một lý do tại sao các nhà chức trách ám ảnh những kẻ mạo danh các nhà nghiên cứu dữ liệu và cơ sở lưu trữ, những người ẩn náu để khai thác tài sản kỹ thuật số.

Theo báo cáo của BTC PEERS, Trung Quốc đã sa thải Xiao Yi, một cựu quan chức chính phủ Giang Tây vì khuyến khích khai thác tiền điện tử và tham nhũng vào thứ Hai.

Xiao Yi bị buộc tội lạm dụng văn phòng của mình bằng cách quảng bá và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động khai thác tiền kỹ thuật số bất hợp pháp trái với các quy định của chính phủ, cũng như hối lộ.

Tiếp tục đọc trên BTC Peers

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Fusion Media muốn nhắc bạn rằng dữ liệu có trong trang web này không nhất thiết phải theo thời gian thực và cũng không chính xác. Tất cả CFD (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá Forex không được cung cấp bởi các sàn giao dịch mà là do các nhà tạo lập thị trường cung cấp, do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho mục đích giao dịch. Do đó, Fusion Media không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ tổn thất giao dịch nào mà bạn có thể phải chịu do sử dụng dữ liệu này.

Fusion Media hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán có trong trang web này. Vui lòng được thông báo đầy đủ về những rủi ro và chi phí liên quan đến giao dịch trên thị trường tài chính, đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất có thể.

Nguồn investing.com & Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment