Trung Quốc tăng cường đàn áp tiền điện tử với cảnh báo của ngân hàng trung ương

by Canh Coin
43 views
BẮC KINH: Ngân hàng trung ương của Trung Quốc hôm thứ Ba đã cảnh báo các công ty chống lại việc hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử khi đóng cửa một công ty phần mềm vì nghi ngờ có liên quan đến các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Bắc Kinh đã để mắt đến tiền điện tử trong những tháng gần đây khi họ mở rộng cuộc đàn áp theo quy định đối với lĩnh vực công nghệ.

Giao dịch tiền điện tử bị cấm ở Trung Quốc và các nhà chức trách gần đây đã đóng cửa các mỏ và cảnh báo các ngân hàng dừng các giao dịch liên quan.

Hôm thứ Ba, một văn phòng ngân hàng trung ương Bắc Kinh đã ra lệnh đóng cửa công ty phần mềm Beijing Qudao Cultural Development, cáo buộc công ty này đã tham gia vào việc cung cấp dịch vụ phần mềm cho các giao dịch tiền điện tử.

Động thái này là cần thiết “để ngăn chặn và kiểm soát rủi ro đầu cơ trong các giao dịch tiền ảo, và bảo vệ sự an toàn cho tài sản của công chúng”, nó cho biết trong một tuyên bố.

Ngân hàng cũng cảnh báo các tổ chức không “cung cấp mặt bằng, trưng bày thương mại, quảng cáo … và các dịch vụ khác cho các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền mã hóa”.

Các tổ chức tài chính và thanh toán được hướng dẫn không cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng.

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi các tỉnh bao gồm Tứ Xuyên, Nội Mông và Thanh Hải đóng cửa các mỏ khai thác tiền điện tử – khiến các thợ đào tìm kiếm ở nước ngoài – và theo sau một cảnh báo trước đó đối với các ngân hàng và một gã khổng lồ thanh toán về việc dừng các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Tháng trước, bitcoin sụt giảm sau lệnh cấm khai thác của Trung Quốc ở Tây Nam Tứ Xuyên.

Trung Quốc đang ở giữa một cuộc đàn áp quy định trên diện rộng đối với lĩnh vực fintech của họ, mà những người chơi lớn nhất – bao gồm Alibaba và Tencent – đã bị phạt tiền lớn sau khi bị cáo buộc hoạt động độc quyền.

CanhCoin Team

Source link

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment