Top 4 ví Bitcoin UY TÍN trên điện thoại nên dùng

by Hồ Đăng Minh Đức
222 views
remitano

Trong quá trình giao dịch crypto, anh em hẳn sẽ mong muốn tìm được 1 loại ví hỗ trợ nhiều blockchain khác nhau, tiện sử dụng và quan trọng nhất là tính an toàn cao đúng không?

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ 4 loại ví crypto đa chuỗi dành cho điện thoại để anh em có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn.

Anh em cùng theo dõi nhé!

Bảng tổng hợp đánh giá

 

 

Trust Wallet

 

Trust Wallet là ví tiền điện tử chính thức của sàn giao dịch Binance. Ban đầu, Trust Wallet là một ví dành cho token Ethereum.

Sau khi được Binance mua lại vào năm 2018, nó trở thành một ví đa chức năng hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử lớn trên thế giới.

 

 

Ưu điểm ví Trust Wallet:

 • Mức độ an toàn cao: Chỉ có anh em mới nắm giữ passphrase và private key cho ví của mình. Uy tín của Trust Wallet tăng cao sau khi được Binance mua lại.
 • Hỗ trợ coin của hơn 40 blockchain khác nhau. Trong đó có các blockchain lớn như Bitcoin, Ethereum, Binance Chain.
 • Giao dịch Binance DEX ngay trên ứng dụng.
 • Có thể staking 1 số đồng như XTZ, TRX, ATOM… ngay trên ứng dụng.
 • Có thể mua crypto bằng fiat trên ứng dụng (được cung cấp bởi Simplex).

Nhược điểm ví Trust Wallet:

 • Chỉ có lựa chọn tạo ví Multi-chain: Ví Multi-chain tiềm ẩn khả năng mất masterkey. Từ đó mất toàn bộ vốn của anh em – nhiều tài sản thuộc nhiều blockchain khác nhau. Khi sử dụng anh em cần cẩn thận cân nhắc. Nếu muốn dùng ví cho từng blockchain thì anh em cần tạo bên ngoài rồi import vào Trust Wallet.
 • Không thể sử dụng và quản lý tất cả các ví cùng 1 lúc, chỉ 1 ví chính được sử dụng tại 1 thời điểm.
 • Đôi khi xảy ra lỗi không hiển thị đúng số dư của ví. Anh em nào đã từng trải nghiệm có thể hiểu điều này.
 • Chức năng suggest gas fee không hiệu quả, đôi khi ảnh hưởng tốc độ giao dịch của anh em.
 • Tích hợp DApp: Trust Wallet không tích hợp trực tiếp các DApp vào ứng dụng của mình mà chỉ tích hợp trình duyệt tìm kiếm DApp. Do đó, trải nghiệm của anh em khi sử dụng các DApp này trên Trust Wallet sẽ không được liền mạch và mượt mà.

Đọc thêm: Trust Wallet là gì? Ví Bitcoin uy tín dành cho người mới

 

Cobo Wallet

 

Cobo Wallet là một ví tiền điện tử đa chức năng hỗ trợ giải pháp ví giám hộ và ví phi giám hộ.

Điểm mạnh của Cobo Wallet có thể nhắc đến tập hợp phong phú các dự án staking của nó. Cobo Wallet hỗ trợ các đồng coin và token của các blockchain lớn hiện nay.

 

 

Ưu điểm ví Cobo Wallet:

 • Mức độ an toàn cao: Tài khoản người dùng sẽ có 4 lớp bảo mật bao gồm: Mật khẩu giao dịch, Google 2FA, KYC toàn diện và thông báo qua SMS. Đối với HD Wallet, chỉ có anh em mới nắm giữ passphrase và private key của mình.
 • Hỗ trợ coin & token của hơn 20 blockchain. Trong đó có các blockchain lớn như Bitcoin, Ethereum, TRON.
 • Có 2 lựa chọn cho anh em dùng tuỳ nhu cầu là: 

  + Cloud Wallet (ví custody – hay dễ hiểu tương tự như ví trên sàn, anh em không nắm key).
  + HD Wallet (ví non-custody, anh em là người nắm giữ passphrase và private key của mình).

 • Tích hợp chức năng staking ngay trên ứng dụng và đa dạng các lựa chọn cho anh em.
 • Khi giao dịch, ví có các lựa chọn mức gas fee theo tốc độ (chậm, trung bình và nhanh). Bên cạnh đó cũng có mức đề xuất sẵn cho anh em.

Nhược điểm ví Cobo Wallet:

 • Cloud Wallet: Ví này tiện dụng cho người mới nhưng mức độ an toàn sẽ không quá cao. Anh em không kiểm soát key của mình. “Not your key, not your coin”.
 • HD Wallet: Ví dùng cơ chế 1 master key (1 khoá chính) cho tất cả ví con của các blockchain khác nhau. Ví multi-chain tiềm ẩn nguy cơ mất hay quên key sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ số tiền của anh em. Do đó anh em cần cẩn thận cân nhắc khi sử dụng. Nếu muốn dùng ví cho riêng từng blockchain thì anh em cần import ví có sẵn vào chứ không thể tạo ngay trên Cobo Wallet.
 • Tại 1 thời điểm chỉ có thể dùng 1 HD wallet. Nếu muốn dùng lại 1 HD wallet đã từng import vào Cobo thì vẫn phải nhập lại passphrase.
 • Tích hợp DApp dưới dạng trình duyệt DApp, thay vì tích hợp thẳng để sử dụng trong ứng dụng. Do đó, trải nghiệm sử dụng sẽ không mượt mà và liền mạch.

 

Infinito Wallet

 

Infinito Wallet là một ví tiền điện tử hỗ trợ nhiều đồng coin & token phổ biến hiện nay.

Infinito Wallet hướng đến việc người dùng có thể quản lý tất cả các ví của mình trên một ứng dụng. Ngoài ví đa chuỗi, anh em còn có thể nhập ví sàn, ví sử dụng private key.

 

 

Ưu điểm ví Infinito Wallet:

 • Mức độ an toàn cao: Chỉ có anh em mới nắm giữ passphrase và private key của mình.
 • Hỗ trợ coin & token của gần 20 blockchain. Trong đó có các blockchain lớn như Bitcoin, Ethereum, Binance Chain.
 • Có thể mua crypto bằng fiat trên ứng dụng (được cung cấp bởi Simplex).
 • Hỗ trợ import ví liên kết sàn và ví sử dụng khoá bí mật bên cạnh ví passphrase 12 từ, đem lại nhiều lựa chọn cho anh em, giúp quản lý toàn bộ ví trong 1 ứng dụng.
 • Trình duyệt DApp cung cấp rất đa dạng các DApp trên ETH, EOS, NEO, Ontology, Binance Chain, TomoChain. Có 2 loại là dApp trên trình duyệt và dApp cài đặt qua Google Play & App Store.
 • Khi giao dịch, ví sẽ có các lựa chọn các mức gas fee phù hợp với tốc độ mạng tại thời điểm đó (tiết kiệm, tiêu chuẩn, nhanh).

Nhược điểm ví Infinito Wallet:

 • Ví được tạo trên Infinito Wallet dùng cơ chế 1 master key cho tất cả ví con của các blockchain khác nhau. Điều này tiềm ẩn nguy cơ mất hay quên key sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ số tiền của anh em. Do đó, anh em cần cẩn thận cân nhắc khi sử dụng. Nếu anh em muốn dùng ví cho từng blockchain riêng, anh em cần import ví đã tạo sẵn bên ngoài vào.
 • Tích hợp DApp dưới dạng trình duyệt DApp, thay vì tích hợp thẳng để sử dụng trong ứng dụng. Do đó, trải nghiệm sử dụng của anh em sẽ không mượt mà và liền mạch.

 

Canhcoin Wallet

 

Canhcoin Wallet là ví tiền điện tử được tích hợp trong Canhcoin App – một ứng dụng tất cả trong một dành cho cộng đồng crypto và blockchain. Đây là lựa chọn ví với độ an toàn, tính linh hoạt rất cao, trải nghiệm người dùng được tối ưu hoá nhất. 

Đây là thành quả tâm huyết của đội ngũ Canhcoin dành tặng anh em cộng đồng, sau kinh nghiệm sử dụng rất nhiều sản phẩm trên thị trường.

 

Đọc thêm: Canhcoin App – Hướng dẫn đăng ký, sử dụng Canhcoin App

Ưu điểm ví Canhcoin Wallet:

 • Mức độ linh hoạt cao: Anh em có thể tạo và import ví cho từng blockchain, hoặc ví multi-chain đều được. Mỗi ví có 1 bộ private key và passphrase khác nhau. Tuy nhiên như mình đã nói trên, ví Multi-chain tiềm ẩn khả năng mất masterkey và từ đó mất toàn bộ vốn gồm nhiều tài sản của anh em. Khi sử dụng cần được cẩn thận cân nhắc. Nếu muốn dùng ví cho từng blockchain, anh em có thể tạo ngay trên Canhcoin Wallet.
 • Dễ sử dụng, trải nghiệm người dùng được tỉ mỉ thiết kế bởi đội ngũ đã nhiều năm sử dụng ví và biết đâu là điều anh em cần:

  1/ Có thể sử dụng và quản lý được với nhiều ví thuộc nhiều blockchain khác nhau với key khác nhau tại 1 thời điểm ngay trên màn hình chính của Canhcoin Wallet. Điều này các ví nêu trên vẫn chưa thực hiện được.

  2/ Chỉ những coin và token có số dư lớn hơn 0 mới được hiển thị để dễ dàng quản lý nhất.

  3/ Anh em có thể tuỳ chọn gas fee. Gas fee cũng được đề xuất phù hợp với tốc độ của mạng tại thời điểm giao dịch

 • Tích hợp DApp: Các DApp được tích hợp ngay trên Canhcoin App để trải nghiệm sử dụng được liền mạch và mượt mà. DApp sẽ liên kết trực tiếp với ví của blockchain tương ứng chứ không mất công chọn lại.
 • Các tài khoản sử dụng Canhcoin Wallet đều được đánh giá mức độ uy tín và cảnh báo nếu có dấu hiệu lừa đảo.
 • Ví được tích hợp trong Canhcoin Crypto Super App: Một ứng dụng “All in one” giúp anh em giao dịch (trade), đổi thưởng (redeem), chơi game (play), kiếm thưởng (earn) và lưu trữ (ví). Ứng dụng đang liên tục mở rộng và phát triển.

Nhược điểm ví Canhcoin Wallet:

Tại thời điểm bài viết, mới chỉ hỗ trợ coin & token trên các blockchain lớn như Bitcoin, Ethereum, TomoChain, Binance Chain và TRON.

Canhcoin Wallet vẫn đang tiếp tục triển khai hỗ trợ các blockchain khác trong tương lai.

Để hiểu rõ hơn về Canhcoin Wallet và cách sử dụng ví, anh em có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Đọc thêm: Canhcoin Wallet là gì? Cách sử dụng Ví Canhcoin từ A-Z

 

Tổng Kết

 

Như vậy qua bài viết, mình đã giới thiệu cho anh em 4 loại ví tiền điện tử hỗ trợ nhiều chuỗi và nên dùng trên điện thoại, được đánh giá là uy tín nhất hiện nay. Anh em hãy xem xét và tuỳ vào nhu cầu của bản thân để chọn cho mình ví phù hợp nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, anh em có thể để lại comment ở cuối bài viết. Mình và đội ngũ Canhcoin sẽ giải đáp thắc mắc cho anh em trong thời gian sớm nhất có thể.

Tham gia trao đổi, thảo luận cùng các anh em tại Canhcoin Insights.

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tới!

 

 

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment