Việc áp dụng Bitcoin của Châu Phi tăng 1.200% trong vòng một năm Theo BTC Peers

by
17 views
© Reuters. Việc áp dụng Bitcoin của Châu Phi tăng 1.200% trong vòng một năm

Trong năm qua, tỷ lệ nhận con nuôi ở châu Phi đã tăng hơn 1.200%.

Theo một báo cáo của công ty phân tích blockchain Chainalysis, châu Phi là nền kinh tế phát triển Bitcoin nhanh thứ ba trên toàn cầu. Hoạt động tiền điện tử gia tăng trong khu vực đã được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ chuyển sang Bitcoin để tiết kiệm, chuyển tiền và giao dịch ngang hàng (P2P).

Artur Schaback, COO và đồng sáng lập của sàn giao dịch P2P Paxful, nói với Chainalysis rằng nền tảng của anh ấy đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể ở các nước châu Phi trong năm qua, đáng chú ý là 57% ở Nigeria và hơn 300% ở Kenya. Trên thực tế, châu Phi có khối lượng giao dịch Bitcoin P2P lớn nhất trên thế giới do các hạn chế ngân hàng từ các nhà chức trách.

Công dân châu Phi đã có thể vượt qua các hạn chế của chính phủ đối với kiều hối và chuyển tiền qua biên giới bằng cách mua Bitcoin thông qua các thị trường P2P.

Schaback cũng giải thích rằng Bitcoin cho phép các doanh nghiệp châu Phi thực hiện các giao dịch quốc tế hiệu quả hơn. Họ sử dụng thị trường P2P để mua Bitcoin và thanh toán cho hàng hóa họ muốn nhập, một cách hiệu quả hơn so với sử dụng hệ thống ngân hàng truyền thống.

Nếu bạn đang làm việc với một đối tác ở Trung Quốc để nhập khẩu hàng hóa để bán ở Nigeria hoặc Kenya, có thể khó gửi đủ tiền pháp định đến Trung Quốc để hoàn tất giao dịch mua của bạn […] Thông thường, việc mua bitcoin tại địa phương trên sàn giao dịch P2P và sau đó gửi cho đối tác của bạn thường dễ dàng hơn.

Một trường hợp sử dụng khác đang thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin ở châu Phi là điều kiện kinh tế thù địch của lục địa này, nơi mà tiền tệ fiat thường là tiêu chuẩn.

Trong khi đó, chính phủ Nigeria đã quyết định giải quyết việc gia tăng nhận thức và sử dụng Bitcoin trong phạm vi quyền hạn của mình bằng cách phát triển đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình. Theo Adedeji Owonibi, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn blockchain Convexity, các công dân của nó đã không thể hiện nhiều quan tâm đến dự án e-naira và có thể tiếp tục sử dụng Bitcoin vượt trội hơn nhiều.

Tuần trước, trong một phòng Clubhouse của người dùng tiền điện tử Nigeria, tôi đã hỏi nhóm liệu họ có sử dụng e-Naira khi ngân hàng trung ương tung ra không […] Phần lớn những người tham dự nói không vì họ cho rằng nó có cùng sự bất ổn định và các vấn đề quản lý như Naira ngày nay.

Tiếp tục đọc trên BTC Peers

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Fusion Media muốn nhắc nhở bạn rằng dữ liệu có trong trang web này không nhất thiết phải theo thời gian thực và cũng không chính xác. Tất cả các CFD (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá ngoại hối không được cung cấp bởi các sàn giao dịch mà là do các nhà tạo lập thị trường cung cấp, do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho mục đích giao dịch. Do đó, Fusion Media không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ tổn thất giao dịch nào mà bạn có thể phải chịu do sử dụng dữ liệu này.

Fusion Media hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán có trong trang web này. Vui lòng được thông báo đầy đủ về các rủi ro và chi phí liên quan đến giao dịch trên thị trường tài chính, đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất có thể.Nguồn investing.com & Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment