Warren Buffett cho rằng Bitcoin là “vô giá trị”

by Hồ Đăng Minh Đức
242 views
remitano

Warren Buffett cho rằng Bitcoin là “vô giá trị” hay “cà khịa” Bitcoin đang là những tin nóng trong thị trường Crypto đầu tháng 5 này. Một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới đã đưa ra lời kêu gọi tàn bạo về Bitcoin. Warren Buffett đã phá hoại tiền điện tử, nói rằng ông sẽ không mua “tất cả Bitcoin trên thế giới” với giá 25 đô la Mỹ.

Nhiều tỷ phú có quan điểm rất thấp về Bitcoin – rằng nó về cơ bản là vô giá trị.

Điều này là mặc dù bitcoin có giá trị vốn hóa thị trường là 322,4 tỷ USD (A1,03 nghìn tỷ USD – vào lúc 7h30 sáng theo giờ AEST), với giá của một bitcoin là 38.651 USD (A54.572 USD).

Warren Buffett lại “cà khịa” Bitcoin

Tại cuộc họp cổ đông thường niên cho công ty Berkshire Hathaway của mình, ông Buffett, người có giá trị tài sản ròng là 123 tỷ đô la Mỹ, cho biết: “Liệu Bitcoin tăng hay giảm trong năm tới, hay 5 hay 10 năm nữa, tôi không biết . Nhưng có một điều tôi khá chắc chắn là nó không tạo ra bất cứ thứ gì, ” 

Tuy nhiên, anh ấy đã lưu ý: “Nó có một phép thuật đối với nó và mọi người đã gắn phép thuật vào rất nhiều thứ.”

Nhà đầu tư nổi tiếng giải thích lý do tại sao ông tin rằng bitcoin về bản chất là vô giá trị

“25 tỷ đô la, tôi hiện sở hữu 1% đất nông nghiệp. Nếu bạn cung cấp cho tôi 1% tổng số nhà chung cư trong nước và bạn muốn thêm 25 tỷ đô la (35 tỷ đô la Úc), tôi sẽ viết cho bạn một tấm séc, rất đơn giản. Bây giờ nếu bạn nói với tôi rằng bạn sở hữu tất cả bitcoin trên thế giới và bạn đề nghị tôi với giá 25 đô la thì tôi sẽ không nhận vì tôi sẽ làm gì với nó? Tôi phải bán nó lại cho bạn bằng cách này hay cách khác. Nó sẽ không làm bất cứ điều gì. Các căn hộ sẽ cho thuê và các trang trại sẽ sản xuất thực phẩm. “

Trước đó, Phó chủ tịch Charlie Munger của Berkshire Hathaway được xem là Cánh tay phải của ông Buffett đã nói với đại hội cổ đông rằng: “Trong cuộc sống của tôi, tôi cố gắng tránh những điều ngu ngốc và xấu xa và khiến tôi trông xấu đi… và Bitcoin làm được cả ba điều đó”.

#Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment