xRapid Giải thích

by Hồ Đăng Minh Đức
274 views
remitano

XRapid là một giải pháp thanh khoản cho các ngân hàng sử dụng XRP của Ripple làm tiền tệ cầu nối và đang được phát triển bởi công ty Ripple. Theo Ripple, XRapid loại bỏ sự chậm trễ trong các khoản thanh toán toàn cầu đồng thời giảm đáng kể chi phí của chúng, do đó thực hiện thanh toán xuyên nội trú ngay lập tức và không tốn kém.[1][2][3]

Phiên bản ngắn gọn về cách mà tất cả các mối quan hệ với nhau là thế này:

Ripple là một công ty đã hợp tác với các ngân hàng trong nhiều năm. Ý tưởng là Ripple công ty muốn các ngân hàng sử dụng công nghệ tiền điện tử dựa trên Ripple để thực hiện các giao dịch ngân hàng truyền thống nhanh hơn và rẻ hơn.

XRP là một mã thông báo tiền điện tử được tạo bởi Ripple.

Một số hệ thống đang được Ripple phát triển không phải sử dụng mã thông báo XRP, ví dụ: hệ thống thanh toán xCurrent và xVia không cần sử dụng XRP. Tuy nhiên, không giống như các sản phẩm đó, xRapid, một giải pháp thanh khoản theo yêu cầu cho các ngân hàng định hình ngoại hối, lại có.

Điều đó nói rằng, sở hữu XRP không giống như có cổ phần trong công ty Ripple, cũng không phải XRP cần thiết cho mọi sản phẩm Ripple. Tuy nhiên, mặc dù vậy, giá trị của XRP nói chung có mối tương quan với sự thành công của Ripple và các sản phẩm của nó.

Do đó, vì XRapid thực sự yêu cầu XRP, nên nó có lẽ là khía cạnh tương quan nhất của Ripple với XRP.

Để hiểu tại sao giá trị XRapid và XRP có thể tương quan một cách hợp lý, bạn phải hiểu cách XRapid hoạt động.

Ở trên tôi đã nói XRapid là một giải pháp thanh khoản cho ngân hàng. Ý chính của việc đó là:

Các ngân hàng cần một lượng tiền sẵn có (tính thanh khoản) để trao đổi ngoại tệ. Điều này có nghĩa là họ phải giữ thêm tiền trong tay.

XRapid làm cho nó để XRP có thể được sử dụng để thanh khoản thay vì tiền tệ đó. Điều đó có nghĩa là họ không cần phải giữ thêm một khoản tiền trong tay, họ có thể sử dụng XRP làm trung gian.

Hay nói cách khác của Ripple, nó hoạt động như thế này:

Hành trình thanh toán với xRapid trông giống như sau: một tổ chức tài chính kết nối trực tiếp với các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở cả hành lang khởi hành và điểm đến. Tiền tệ gốc được trao đổi thành XRP, cung cấp thanh khoản cần thiết để cung cấp năng lượng thanh toán cuối cùng, và sau đó trong vài giây XRP được trao đổi thành tiền tệ đích trong sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số thứ hai. Khi giao dịch này diễn ra, tiền sẽ được gửi trên đường ray địa phương của quốc gia đích để thanh toán. Giao dịch được theo dõi từ đầu đến cuối và kết quả là thanh toán xuyên biên giới rẻ hơn và nhanh hơn bao giờ hết.

Đó là ý nghĩa khi trang web của Ripple nói:

xRapid dành cho các nhà cung cấp thanh toán và các tổ chức tài chính khác, những người muốn giảm thiểu chi phí thanh khoản trong khi cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ. Vì các khoản thanh toán vào các thị trường mới nổi thường yêu cầu các tài khoản nội tệ được tài trợ trước trên khắp thế giới, chi phí thanh khoản cao. xRapid làm giảm đáng kể các yêu cầu về vốn để thanh khoản.

xRapid sử dụng duy nhất một tài sản kỹ thuật số, XRP, để cung cấp tính thanh khoản theo yêu cầu, giúp giảm đáng kể chi phí trong khi cho phép thanh toán theo thời gian thực ở các thị trường mới nổi. Được xây dựng để sử dụng cho doanh nghiệp, XRP cung cấp cho các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán một tùy chọn thanh khoản đáng tin cậy, có thể mở rộng, hiệu quả cao để cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới.

Trong các thử nghiệm ban đầu, Ripple cho thấy rằng các ngân hàng đã tiết kiệm được khoản phí đáng kể bằng cách sử dụng phương pháp này.

Đối với các khoản thanh toán trong hành lang chuyển tiền quan trọng giữa Hoa Kỳ và Mexico, các tổ chức tài chính sử dụng xRapid đã tiết kiệm được 40-70% so với những gì họ thường thanh toán cho các nhà môi giới ngoại hối

Nói tóm lại, XRP và XRapid có mối tương quan khá trực tiếp và XRapid tạo ra một dịch vụ có thể tiết kiệm cho các ngân hàng rất nhiều thời gian và tiền bạc khi giao dịch ngoại hối.CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment